HLV Conte cho biết: “Tôi nghĩ David Luiz là một trung vệ”

Sau khi Chelsea bất ngờ bỏ ra 34 triệu bảng để mua lại trung vệ David Luiz, có ý kiến cho rằng HLV Antonio Conte sẽ sử dụng cầu thủ người Brazil ở vị trí tiền vệ. Tuy nhiên chính HLV Conte đã phủ nhận điều này, dù trước đây Luiz từng đá trong vai trò ấy ở Chelsea.

HLV Conte tiết lộ vị trí tân binh Luiz có thể chơi ở Chelsea

Phát biểu trên Chelsea TV trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Conte cho biết: “Tôi nghĩ David Luiz là một trung vệ, cậu ta đã chơi rất nhiều trận đấu ở vị trí này. Tôi biết đôi khi Luiz cũng đá ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng theo quan điểm của tôi, cậu ấy sẽ phát huy được tối đa hiệu quả trong vai trò của một trung vệ”.
Được hỏi về một tân binh khác của Chelsea là hậu vệ trái Marcos Alonso, chiến lược gia người Italia cũng cho biết thêm: “Marcos từng chơi bóng ở Anh nên không thiếu kinh nghiệm về giải Ngoại hạng. Luiz cũng vậy. Cậu ấy từng chơi cho Chelsea nên hứa hẹn sẽ mang những điều tốt đẹp đến cho đội bóng”.
“Chúng tôi cần phải sắp xếp để Alonso và Luiz không bị lạc lõng ở Chelsea. Bây giờ Chelsea đang nỗ lực cải tiến chiến thuật cũng như nâng cấp thể lực cho các cầu thủ”.
“Sau giai đoạn giải Ngoại hạng Anh tạm nghỉ để nhường chỗ cho những trận đấu thuộc cấp độ ĐTQG, bao giờ cũng khó để các đội bóng duy trì sức mạnh. Lý do là bởi các cầu thủ phải đến cuối tuần mới trở lại CLB. Dù gì đi nữa thì chúng tôi cũng cần nhanh chóng tìm lại sự tập trung vì tất cả đều biết trận đấu sắp tới với Swansea không hề đơn giản”, thuyền trưởng của Chelsea kết luận.