Sam Allardyce sắp bị sa thải chỉ sau 1 trận dẫn dắt ĐT Anh

HLV trưởng Sam Allardyce của ĐT Anh đang đối mặt với nguy cơ sa thải chỉ sau 2 tháng cầm quyền.

Sam Allardyce sắp bị sa thải chỉ sau 1 trận dẫn dắt ĐT Anh

Tờ Daily Telegraph cho biết họ đã quay được cảnh Big Sam bí mật thương lượng lấy 400.000 bảng để mách nước cho một số thương nhân làm thế nào lách luật chuyển nhượng của Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Thông tin này khiến chiếc ghế của Allardyce lung lay dữ dội dù ông mới nhậm chức cách đây 2 tháng với mức lương 3 triệu bảng/mùa.
Cũng theo tờ báo uy tín của Anh, Allardyce còn được đề nghị bay sang Trung Quốc và Singapore để “nói chuyện về bóng đá”. Không chỉ vậy, chiến lược gia 61 tuổi còn có những lời chế nhạo người tiền nhiệm Roy Hodgson khi cho rằng ông này là người kém ăn nói hay chỉ trích thậm tệ Gary Neville, trợ lý một thời của Hodgson. Allardyce cũng đưa ra quan điểm của mình về chuyện ĐT thất bại nhục nhã trước Iceland tại vòng 1/8 EURO 2016 vừa qua.
Đáng chú ý, cuộc gặp lén lút của Allardyce với các doanh nhân này diễn ra trước thời điểm ông lần đầu dẫn dắt ĐT Anh ở chiến thắng 1-0 trước Slovakia tại vòng loại World Cup 2018. Vào tối hôm qua (26/9), Giám đốc điều hành của FA, Martin Glenn đã nói chuyện với Allardyce và sẽ tiếp tục có các cuộc nói chuyện vào sáng nay khi tất cả mọi chi tiết của vụ việc được xác định rõ ràng.
Nếu các thông tin tờ Daily Telegraph đưa ra là đúng sự thật, rất có thể Allardyce sẽ phải nói lời chia tay ĐT Anh chỉ sau vài tháng cầm quyền.