chiến thắng “5 sao” của Real Madrid trước Sevilla có dấu ấn rất đậm nét của HLV Zinedine Zidane

Bên cạnh sự tỏa sáng của những ngôi sao mà đặc biệt là Cristiano Ronaldo, chiến thắng “5 sao” của Real Madrid trước Sevilla có dấu ấn rất đậm nét của HLV Zinedine Zidane. Trong đó, sơ đồ 4-4-2 chính là điểm nhấn lớn nhất.

Với 4-4-2, Zidane hết kiếp "bù nhìn" trên sa bàn

Real Madrid bước vào trận tiếp đón Sevilla với những tổn thất nghiêm trọng ở hàng thủ. Họ thiếu tới 3 vị trí chủ chốt trong bộ tứ vệ là Dani Carvajal, Raphael Varane và Sergio Ramos vì chấn thương và thẻ phạt. Tấm lá chắn từ xa tốt nhất Casemiro cũng không thể ra sân vì án treo giò. Trong bối cảnh đó, HLV Zidane đã có một quyết định rất táo bạo là sử dụng sơ đồ 4-4-2. Và kế sách này rất thành công.
Trước tiên với 4-4-2, Real đã giải quyết được mối lo tranh chấp bóng ở giữa sân và đánh chặn từ xa bởi phía trước hàng thủ Kền kền trắng luôn có Toni Kroos và Luka Modric túc trực. Dù họ không giỏi phòng ngự, song sự hợp sức của họ vẫn tạo ra sự kín kẽ và an toàn cần thiết. Với 4-4-2, các hậu vệ biên Real cũng sẽ dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ phòng ngự khi họ cũng có 2 tiền vệ cánh sẵn sàng hỗ trợ.