Ramos đóng cả vai người hùng lẫn tội đồ ở Real

Với Sergio Ramos, ranh giới tội đồ và người hùng luôn rất mong manh. Ở thủ quân của Real Madrid tiềm ẩn sự bộc phát trong lối chơi, khiến hậu vệ này có thể mắc sai lầm lãng nhách nhưng cũng có thể vụt sáng kết liễu đối thủ.

Ramos đóng cả vai người hùng lẫn tội đồ ở Real

Trận hòa Villarreal tái hiện một Ramos-tội đồ-người hùng thường gặp trong quá khứ. Trung vệ 30 tuổi có pha để bóng chạm tay vô duyên trong vòng cấm dẫn đến phạt đền.
Ở tình huống này, một hậu vệ tầm cỡ thế giới không bao giờ được phép giơ tay cao như vậy khi bóng bay tới. Nhưng vì đó là Ramos nên điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng cũng vì đó là Ramos nên chỉ vài phút sau, chính anh bật cao đánh đầu gỡ hòa 1-1. Với Ramos, đừng bao giờ khẳng định trước điều gì.
Có thể kể thêm một ví dụ tương tự. Ở trận tranh Siêu Cúp châu Âu hồi đầu mùa giữa Real Madrid và Sevilla, Ramos phạm lỗi gây ra phạt đền khiến đội nhà bị dẫn 1-2. Tưởng như Real thua trận thì vào phút bù giờ thứ ba, cũng chính Ramos gỡ hòa 2-2 kéo Real trở về từ cõi chết. Trận đấu kéo sang hiệp phụ và Carvajal ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 kịch tính.

Những trận cầu vừa làm-vừa phá đã trở thành “đặc điểm nhận dạng” của Sergio Ramos. Song điều đó không cản trở sự nghiệp thành công của hậu vệ người Tây Ban Nha. Ramos là hậu vệ xuất sắc nhất của Real Madrid trong một thập kỷ trở lại đây, và có những đóng góp khổng lồ trong 3 chức vô địch La Liga, 2 lần đăng quang Champions League. Ở trận chung kết Champions League 2015/16, Ramos không chỉ mở tỷ số cho Real mà còn thực hiện thành công một quả sút luân lưu.

Chính vì thế, chẳng HLV nào chỉ vì “vài phút dại dột” của Ramos mà bớt tin tưởng anh. Có Ramos trên sân, Real mới thực sự chắc chắn và có thêm một họng súng bất ngờ.