CLB TP.HCM đang khiến nhiều người bất ngờ với việc leo lên đứng vị trí 6/14

CLB TP.HCM đang khiến nhiều người bất ngờ với việc leo lên đứng vị trí 6/14 đội với 10 điểm có được sau 7 vòng đấu.

CLB TP.HCM: Vui nhưng đừng quên gánh lo!

Đây là vị trí mà không có nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM nghĩ tới. Thực tế, đội bóng của quyền chủ tịch Lê Công Vinh bước vào mùa giải mới với sự cập rập về mặt thời gian do có sự chuyển giao về thượng tầng và nhân sự. Chất lượng cầu thủ của CLB TP.HCM cũng chỉ được xếp vào dạng trung bình so với mặt bằng chung ở V.League. Đó là chưa nói đến kinh nghiệm tham chiến của CLB TP.HCM ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam thua xa so với các đội bóng khác.
Tuy nhiên, HLV Alain  Fiard và các học trò đang làm rất tốt và được cho vượt qua ngoài khả năng của họ. Cụ thể, họ có 3 trận thắng, 1 hòa và 3 thua sau 7 vòng đấu đã qua. Đáng chú ý, CLB TP.HCM giành chiến thắng trực tiếp trước các “đối trọng” trong cuộc đua trụ hạng như Sài Gòn (1-0), Long An (5-2) và XSKT.CT (1-0). Lý do để CLB TP.HCM có được thành công ngoài ý muốn có lẽ sẽ bắt đầu với việc đội bóng có được nền tảng tài chính ổn định. Ngoài công tác hậu cần, chỗ ăn ở, đội bóng của quyền chủ tịch Lê Công Vinh cũng đang là một những CLB có chế độ thưởng ổn định nhất.
Dù con người hạn chế nhưng lối chơi của TP.HCM cũng đang xây dựng khá hợp lý mà nền tảng đầu tiên chính là sự chắc chắn ở hàng phòng ngự. Cần phải khẳng định lại, CLB TP.HCM có vẻ như đang rất ổn. Tuy nhiên, V.League còn cả một chặng đường dài, để trụ hạng họ cần tăng cường nhân sự cũng như duy trì những chế độ như thời điểm hiện tại, thậm chí cao hơn để thu hút những cầu thủ chất lượng.