Cử hai đội tuyển U16 và U19 Việt Nam sang tập huấn Nhật Bản

VFF đã nhận được lời mời chính thức từ Nhật Bản về việc cử hai đội tuyển U16 và U19 Việt Nam sang tập huấn tại đất nước Mặt trời mọc trước thềm VCK châu Á.

U16 và U19 Việt Nam được Nhật Bản đài thọ tập huấn

Như đã biết, sau VCK U23 châu Á và VCK futsal châu Á, bóng đá Việt Nam sẽ có thêm 4 đội tuyển khác tham dự đấu trường châu lục gồm: ĐTQG, ĐT nữ QG, U16 QG và U19 QG. VFF đã lên kế hoạch chi tiết cho hai đội tuyển nam và nữ QG.
Hai đội tuyển trẻ còn lại cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Thậm chí, các nhà chuyên môn khẳng định rằng muốn thi đấu thành công thì các cầu thủ trẻ cần phải được tập trung sớm, thi đấu cọ xát thường xuyên.
Từ kinh nghiệm của các đội U16, U19 và U23 trước đây, VFF xác định sẽ tập trung sớm và có những kế hoạch tập huấn dài hạn. Tuy nhiên, một trong những bài toán nan giải của các đội tuyển trẻ là tài chính.
Theo thông lệ, kinh phí hoạt động của các đội tuyển trẻ sẽ do VFF đảm trách. Mà để có những chuyến tập huấn tại nước ngoài thì VFF phải chi những khoản tiền lên đến hảng tỷ đồng. Trong bối cảnh hiện tại của bóng đá Việt Nam thì điều đó không hề dễ dàng.
Thông qua các mối quan hệ quốc tế, các đối tác tại Nhật Bản đã quyết định đài thọ toàn bộ chuyến tập huấn cho hai đội U16 và U19 QG. Các đối tác này sẽ bố trí để các đội bóng sang Nhật Bản tập huấn và có ít nhất 3 trận đấu giao hữu cho mỗi đội.