HLV Park Hang-seo đã có thêm những đánh giá về các học trò

Sau 3 trận đấu tại giải M-150 Cup 2017 với tấm HCĐ, HLV Park Hang-seo đã có thêm những đánh giá về các học trò mà ông đang có trong tay. Dưới đây là 5 cầu thủ U23 Việt Nam ghi điểm mạnh trong mắt người thầy Hàn Quốc.

5 cầu thủ U23 Việt Nam ghi điểm mạnh với HLV Park Hang-seo

1. Nguyễn Công Phượng

Cái tên đầu tiên được nhắc đến chính là Công Phượng. Kể từ khi được triệu tập lên U23 Việt Nam dưới thời Toshiya Miura, tiếp đến là Nguyễn Hữu Thắng và nay là Park Hang-seo, Công Phượng luôn khẳng định được vai trò quan trọng trong các sơ đồ chiến thuật. Khẳng định lớn nhất là việc anh đã ra sân 42 trong tổng số 43 trận của U23 Việt Nam kể từ khi được gọi lên tuyển. Ở giải M-150 Cup, Công Phượng đã in dấu giày ở 6/7 bàn thắng của U23 Việt Nam, bao gồm 4 bàn thắng và 2 đường kiến tạo. Ở trận đấu gặp U23 Thái Lan, anh lập cú đúp giúp đội nhà thắng 2-1, qua đó giành hạng Ba chung cuộc.
Công Phượng ghi 4 bàn cho U23 Việt Nam ở giải M-150 Cup

2. Nguyễn Quang Hải

Không phải ngẫu nhiên mà Quang Hải được HLV Park Hang-seo xếp vào một trong ba vị trí trên hàng công, trong sơ đồ mới mẻ 3-4-3 của U23 Việt Nam tại giải M-150 Cup 2017. Nhãn quan chiến thuật, khả năng di chuyển linh hoạt cùng sức trẻ biến Quang Hải trở thành mũi tấn công đáng gờm bên hành lang phải. Anh ghi 2 bàn thắng đẹp mắt trong thắng lợi 4-0 của U23 Việt Nam trước U23 Myanmar trước khi kiến tạo để Công Phượng lập công vào lưới U23 Thái Lan.
Quang Hải để lại dấu ấn nơi cánh phải hàng công

3. Phạm Đức Huy

Trong một giải đấu mà tầm ảnh hưởng của Xuân Trường không được khẳng định, sự mẫn cán và năng nổ của Đức Huy giúp tuyến giữa của U23 Việt Nam được ổn định thêm trước các đợt lên bóng của đối phương. Dù tiền vệ trung tâm không phải là vị trí sở trường của Đức Huy (thường đá ở biên) nhưng bằng sự đa năng và trách nhiệm của mình, anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà HLV Park Hang-seo giao phó. Ở trận đấu với U23 Thái Lan, khi Xuân Trường được đẩy cao hơn để hỗ trợ tấn công, Đức Huy đã một mình đảm nhận phòng ngự, ngăn sức ép ở tuyến giữa của người Thái.
Đức Huy thể hiện được sự đa năng khi thi đấu tại trung tâm hàng tiền vệ

4. Bùi Tiến Dũng

Thủ môn người Thanh Hoá đã có một trận đấu được xem là hay nhất của mình trong màu áo U23 Việt Nam tính đến hiện tại trước U23 Thái Lan. Anh chặn đứng một quả đá phạt đền, phản xạ nhạy bén trước những cú sút hiểm hóc của đối phương và tạo được sự chắc chắn, an toàn trong vòng 16m50 của đội nhà.
Tiến Dũng làm nản lòng các chân sút U23 Thái Lan như thế nào?

5. Nguyễn Văn Hoàng

Một vị trí khác cũng nhận được lời khen từ HLV Park Hang-seo đó là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng. Được trao cơ hội gác đền thay Tiến Dũng ở trận đấu với U23 Uzbekistan, Văn Hoàng ghi điểm bởi khả năng phản ứng chớp nhoáng, cứu thua bất ngờ trước các pha dứt điểm cận thành của đối thủ. Đáng tiếc sai lầm của hàng thủ đã khiến Văn Hoàng không thể bảo toàn mành lưới cho U23 Việt Nam.