HLV Trương Việt Hoàng đã bỏ qua cơ hội rút ngắn cách biệt với top 3

Hai bàn thua mà Hải Phòng phải nhận trước Sanna Khánh Hòa BVN đều có sự tác động ít nhiều từ chính những cầu thủ đất Cảng. Thua 1-2 trên sân khách, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã bỏ qua cơ hội rút ngắn cách biệt với top 3 đội đứng đầu.

Hải Phòng bại trận trước Sanna Khánh Hòa vì hai bàn thua xui xẻo

Ghi bàn
Sanna.KH: Quốc Chí (70′), Quang Huy (81′ – phản lưới)
Hải Phòng: Fagan (76′)
Thẻ đỏ
Hải Phòng: Ngọc Nam (77′)
Sự trở lại của chân sút chủ lực Errol Stevens giúp Hải Phòng tự tin hơn khi hành quân đến sân 19/8, đại bản doanh của đội bóng nổi tiếng khó chịu Sanna Khánh Hòa BVN. Nhưng thực tế cái tên khiến khung thành thủ môn Tuấn Mạnh chao đảo ở những phút đầu tiên lại là Lê Văn Thắng và Lê Văn Phú.
Phút thứ 3, Văn Thắng đưa được bóng vào lưới Sanna.KH nhưng không được công nhận vì phạm lỗi với thủ thành đối phương. Hai phút sau, đến lượt Lê Văn Phú tung cú vô lê chớp nhoáng và chỉ có phản xạ nhanh như điện của Tuấn Mạnh mới cứu cho đội bóng phố Biển khỏi một bàn thua.
Trước sức ép từ đội bóng đất Cảng, Sanna.KH chủ động đá phòng ngự chắc nơi phần sân nhà. Đó cũng là lý do khiến tốc độ trận đấu chỉ ở mức trung bình và không có nhiều tình huống hãm thành được tạo ra từ phía 2 bên. Hai trung vệ ở hai đầu chiến tuyến là Lê Văn Phú (Hải Phòng) và Zarour Chaher (Sanna.KH) đã làm tốt nhiệm vụ khóa chặt ngòi nổ chủ lực của đối phương.
Bàn thắng của Fagan là không đủ để tránh cho Hải Phòng khỏi một thất bại
Khi thế trận rơi vào cảnh nhàm chán thì bất ngờ may mắn đã mỉm cười với Sanna.KH. Phút 70, Quốc Chí tận dụng pha đánh đầu giải nguy của hậu vệ Hải Phòng để vung chân sút về góc xa khung thành, bóng đập thêm người của tiền vệ Khánh Lâm khiến quỹ đạo càng trở nên khó chịu hơn. Thủ thành Đặng Văn Lâm cũng vì thế mà bó tay chịu trận.
Nhận bàn thua, Hải Phòng vội vã dồn lên tấn công. Và chỉ 6 phút sau, họ đã có bàn gỡ hòa theo cách tấn công quen thuộc. Stevens làm tường để Ngọc Tân tung đường chuyền hợp lý cho Fagan đánh đầu tung lưới Sanna.KH. Khi mọi chuyện vừa trở về thế cân bằng thì lập tức biến cố lại làm Hải Phòng chênh vênh. Pha vào bóng bằng 2 chân không cần thiết của Lê Ngọc Nam khiến anh phải nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa bị truất quyền thi đấu.
Đen đủi tiếp nối xui xẻo. Phút 81, pha tung người với ý định cản phá của Quang Huy vô tình lại đưa bóng bay ngược về khung thành. Thủ môn Đặng Văn Lâm dù nỗ lực bay người giải nguy nhưng lại đưa bóng đập cột dọc đi vào trong khung gỗ. Bất chấp trung vệ Lê Văn Phú tung người móc bóng phá ra, trọng tài Nguyễn Quốc Hùng vẫn quyết định để Sanna.KH có thêm một bàn thắng trên bảng tỷ số.
Thua chung cuộc 1-2 đầy xui xẻo, Hải Phòng chỉ còn biết tự trách mình. Thất bại này khiến họ có nguy cơ để top 3 V.League nới rộng khoảng cách về điểm số.
Đội hình thi đấu
Sanna Khánh Hòa BVN: Tuấn Mạnh, Văn Vũ, Hoài An (Công Thành 87′), Đình Khương, Diao Sadio, Quốc Chí, Đình Nhơn (Trọng Bình 46′), Duy Anh (Nhật Nam 60′), Duy Thanh, Tấn Đình, Zarour Chaher.
Hải Phòng: Văn Lâm, Ngọc Nam, Văn Lợi, Văn Phú, Văn Thắng, Quang Huy, Khánh Lâm (Ngọc Tân 73′), Quốc Trung, Cảnh Dương (Đình Bảo 62′), Fagan, Stevens