Quả Bóng vàng futsal năm 2017 thuộc về Phùng Trọng Luân

“Quả Bóng vàng futsal năm 2017 thuộc về Phùng Trọng Luân”, khi vị khách danh dự xướng tên mình, Luân đã ôm mặt vì run, dù trước đó, anh đã cảm được phần thưởng cao quý này sẽ thuộc về mình.

Phùng Trọng Luân giành QBV futsal: Phần thưởng cho nỗ lực phi thường

Như đã đề cập, đánh bại hai người đồng đội trong màu áo CLB Thái Sơn Nam là Phạm Đức Hòa và Trần Văn Vũ, Phùng Trọng Luân đã xuất sắc nhận danh hiệu Quả bóng vàng futsal 2017. Thực ra, đã có những cấn cá, nếu “so bó đũa chọn cột cờ”, cầu thủ sinh năm 1985 này không nhỉnh hơn Phạm Đức Hòa trong màu áo ĐTQG lẫn CLB Thái Sơn Nam. Tuy nhiên, ở góc nhìn của mình, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam ông Trần Anh Tú chia sẻ, đấy là phần thưởng xứng đáng cho Phùng Trọng Luân.
“Năm 2016, Luân đã chơi rất tốt nhưng Trần Văn Vũ hay Ngô Minh Trí còn tốt hơn. Năm 2017 là năm đã có những đổi thay khi Vũ và Trí đều không giữ được phong độ do chấn thương. Điều đó đã được thể hiện ở các giải đấu mà Thái Sơn Nam hay ĐT futsal tham dự. Phạm Đức Hòa cũng đã có một năm thi đấu rất thành công nhưng về tầm ảnh hưởng, theo tôi không bằng Trọng Luân. Tôi cho rằng, về mặt bằng chung Luân không quá bật lên so với các đồng đội nhưng cậu ấy xứng đáng với danh hiệu QBV vì những nỗ lực phi thường ở tuổi 32. Có lẽ ít ai biết rằng, hồi đầu năm 2017, Luân đã gặp chấn thương nặng và cá nhân tôi đã nghĩ cậu ấy sẽ khó chơi đỉnh cao. Vậy mà, Luân trở lại rất mạnh mẽ”, ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Nỗ lực của Trọng Luân trong năm 2017 đã được đền đáp xứng đáng