thầy người Hàn Quốc tâm lý với học trò khi sinh hoạt cuộc sống đời thường

Ngoài việc bắt đầu để lại những dấu ấn về chuyên môn khi giúp U23 Việt Nam có được tấm HCĐ ở M-150 Cup, HLV Park Hang-seo cũng đang tạo ra bầu không khí thoải mái, gần gũi như gia đình trong lòng đội tuyển. Ông thầy người Hàn Quốc đề cao kỷ luật trong tập luyện nhưng cũng vui tính, tâm lý với học trò khi sinh hoạt cuộc sống đời thường.

Thầy Park ghi điểm bằng chiêu bài tâm lý

Trực tiếp massage cho học trò

Có một câu chuyện khá thú vị trong thời gian đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại giải tập huấn M-150 Cup ở Thái Lan. Khi vô tình xuống phòng các bác sỹ để hỏi thăm tình hình sức khỏe, chấn thương của các cầu thủ, HLV Park Hang-seo thấy tiền vệ Lâm Ti Phông đang ngồi đợi đến lượt để được massage phục hồi. Ông liền yêu cầu cậu học trò nằm xuống để mình trực tiếp làm.
Trong lúc bộ phận y tế và tiền vệ Lâm Ti Phông còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, vị HLV người Hàn Quốc lập tức trấn an: “Để tôi massage cho cậu ấy. Việc này, trước đây tôi vẫn làm thường xuyên mà”. Ông Park nói là làm và khiến tất cả ngạc nhiên bởi tài nghệ massage không thua kém gì các bác sỹ của đội tuyển.
HLV Park Hang-seo luôn tỏ ra gần gũi, thân thiện với các cầu thủ và thành viên trong đội. Ảnh Hữu Phạm

HLV Park Hang-seo luôn tỏ ra gần gũi, thân thiện với các cầu thủ và thành viên trong đội – Ảnh Hữu Phạm
Một câu chuyện nhỏ nhưng cho thấy HLV Park Hang-seo là một người rất gần gũi với các học trò. Không chỉ quan tâm đến các cầu thủ, ông thầy người Hàn Quốc cũng thường xuyên thăm hỏi các thành viên trong BHL, đặc biệt là những bác sỹ của đội.
“Gần như ngày nào ông ấy cũng hỏi tôi: ‘Anh có căng thẳng không khi làm việc với tôi. Hay tôi ép anh về tiến độ cho VĐV anh có thấy áp lực không. Hôm qua, tôi thấy má anh hóp lại, chắc sức khỏe mệt à?’. Ông ấy, không một ngày nào là quên cảm ơn chúng tôi”, bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy chia sẻ với sự tôn trọng dành cho HLV Park Hang-seo.

Bậc thầy về tâm lý

Là nhà cầm quân đến từ Hàn Quốc nên HLV Park Hang-seo luôn đặt yếu tố kỷ luật lên trên hàng đầu. Trong tập luyện, vị chiến lược gia này rất nghiêm khắc. Nhưng khi thả lỏng hay sinh hoạt đời thường, ông Park lại rất vui tính và tâm lý.
Sau mỗi buổi tập, thi đấu mệt mỏi hay căng thẳng, ông Park thường tìm cách pha trò cười để học trò vui vẻ. Như sau thất bại trước Uzbekistan, đội chơi không tốt, ông chỉ nhẹ nhàng động viên học trò: “Hôm nay không tốt thì trận sau phải tốt. Chúng ta quên trận đấu này đi!”.
Ngoài việc quan tâm đến từng bữa ăn của cả đội, sau mỗi buổi tập, nhà cầm quân này cũng thường xuyên hỏi han tình hình sức khỏe, thể lực của các học trò. Gần như tối nào sau giờ cơm ông cũng sang phòng của từng cầu thủ để ngồi nói chuyện. Ở đội tuyển U23 Việt Nam, người ta không còn lạ với hình ảnh thầy Park bá vai, bá cổ trêu đùa các học trò, giống như những người bạn thực sự.
HLV Park Hang-seo tạo ra bầu không khí đoàn kết, thoải mái như gia đình ở U23 Việt Nam
HLV Park Hang-seo tạo ra bầu không khí đoàn kết, thoải mái như gia đình ở U23 Việt Nam
“Thầy Park là người rất hòa đồng và vui tính với toàn đội. Thầy luôn biết tạo ra không khí để đội bóng vui vẻ hơn”, trung vệ Đình Trọng chia sẻ.
Trong khi đó, nhận xét về người thầy của mình, hậu vệ Văn Thanh cho biết: “Trong sinh hoạt, HLV Park Hang-seo là người rất vui tính, hòa đồng. Nhưng trong công việc, ông ấy là một người rất kỷ luật và nghiêm khắc”.
Nhiều HLV nước ngoài sang Việt Nam làm việc không thể thành công bởi không hiểu đội bóng của mình dẫn dắt. Nhưng với HLV Park Hang-seo, với biện pháp tâm lý của mình, ông đang ngày một rút ngắn khoảng cách với các thành viên trong đội, biến U23 Việt Nam là một tập thể đoàn kết như người trong một nhà.