Bàn thắng của Ronaldo đẹp nhất Champions League

Ngay sau trận chung kết Champions League, UEFA đã công bố 10 đề cử cho giải Bàn thắng đẹp nhất giải đấu.

Ban cố vấn của UEFA gồm Thomas Schaaf (Đức), Peter Rudbaek (Đan Mạch), David Moyes (Scotland), Raul Gonzalez (Tây Ban Nha), Packie Bonner (CH Ailen), Michael O’Neill (Bắc Ailen), Gareth Southgate (Anh), Roberto Martínez (Tây Ban Nha), Gines Melendez (Tây Ban Nha) là những người đã bình chọn giải thưởng này.

Cuối cùng bàn thắng của CR7 vào lưới của De Gea ở vòng bảng Champions League là bàn thắng đẹp nhất giải đấu. Ronaldo đón đường chuyền dài của đồng đội trước khi tung cú vô lê đẹp mắt vào khung thành M.U.

ro2
Bàn thắng của Ronaldo vào lưới M.U.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, C.Ronaldo nhận giải Bàn thắng đẹp nhất mùa giải ở Champions League. Ở mùa giải trước, tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng được vinh danh ở giải thưởng này với cú xe đạp chổng người vào lưới Juventus.

Lionel Messi, với cú sút phạt vào lưới Liverpool, chỉ đứng thứ 2 trong danh sách này. Đứng thứ 3 là Sadio Mane, với pha xử lý kỹ thuật trước khi sút tung lưới Bayern Munich.

Trong top 10 Bàn thắng đẹp nhất Champions League mùa này, Barcelona thống trị với 5 đề cử. Ngoài Messi, các cầu thủ Ivan Rakitic, Ousmane Dembele, Philippe Coutinho, Luis Suarez cũng có tên trong danh sách này. Trong khi đó, Man City cũng có hai cầu thủ nằm trong danh sách đề cử gồm Raheem Sterling và Leroy Sane.