Bayern Munich phá kỷ lục chuyển nhượng

Nhà ĐKVĐ Bundesliga đang lên kế hoạch tuyển mộ thủ thành của Barca – Marc-Andre ter Stegen với mức phí kỷ lục 90 triệu bảng.

Ter Stegen sắp bước sang tuổi 28 và mới dừng các cuộc đàm phán hợp đồng mới với Barcelona do chưa tìm được sự nhất trí về vấn đề lương bổng.

Bayern Munich phá kỷ lục chuyển nhượng mua Ter Stegen
Ter Stegen trong tầm ngắm Bayern Munich

Cùng thời điểm, Manuel Neuer cũng từ chối đặt bút ký vào giao kèo ngắn hạn mà phía Bayern Munich đưa ra, khiến lãnh đạo Hùm xám phải tính kế sách cho tương lai.

Cụ thể, Bayern chỉ đề nghị Neuer ký gia hạn thêm một năm. Bản thân thủ môn 34 tuổi bức xúc bác bỏ thẳng thừng, có thể dẫn đến việc anh rời sân Allianz Arena hè tới.

Trước đó Bayern cũng chiêu một người gác đền giàu tiềm năng Alexander Nubel từ Schalke 04. Mặc dù vậy, ở tuổi 23, Nubel vẫn còn quá trẻ để đảm đương nhiệm vụ trong khung gỗ Hùm xám.

Chính vì lẽ đó, các sếp lớn của Bayern đang cố gắng chiêu dụ Ter Stegen. Nguồn tin từ Diario Sport cho hay, muốn thuyết phục Barca nhả người, đội bóng xứ Bavaria phải trả mức phí kỷ lục với một thủ môn.

Bayern Munich phá kỷ lục chuyển nhượng mua Ter Stegen
Ter Stegen có thể lấy chỗ của Neuer ở đội bóng xứ Bavaria

Hiện thủ thành cao giá nhất hành tinh là Kepa của Chelsea. Số tiền mà Bayern có thể phải bỏ ra trong thương vụ Ter Stegen lên đến 90 triệu bảng.

Giao kèo hiện tại của thủ môn người Đức với Barca còn thời hạn đến năm 2022. Đến nay, anh vẫn chưa đồng ý ký mới càng làm tăng thêm hy vọng cho Bayern Munich.

Sáu năm trước, đội bóng Tây Ban Nha chỉ phải bỏ ra 10,7 triệu bảng để rước Ter Stegen về từ Mochengladbach. Trường hợp anh không chịu gia hạn, Barca nhiều khả năng buộc phải bán Ter Stegen cho Bayern để thu về khoản tiền tái đầu tư.