Rạng sáng nay, M.U bị Arsenal cầm hòa ngay trên sân nhà Old Trafford ở vòng 7 Ngoại hạng Anh. Đội chủ nhà vượt lên ở cuối hiệp một nhờ bàn thắng của McTominay. Tuy nhiên, đến phút 58, sai lầm của Tuanzebe đã tạo điều kiện cho Aubameyang ghi bàn gỡ hòa cho Arsenal.

Đáng chú ý, trọng tài biên Scott Ledger đã căng cờ báo Aubameyang việt vị trong tình huống này và khiến không ít cầu thủ M.U bị khựng lại. Sau khi Aubameyang sút tung lưới De Gea, tổ trợ lý video (VAR) xác định tiền đạo này không việt vị và công nhận bàn thắng cho Arsenal.

Sau trận đấu, HLV Ole Solskjaer tỏ ra khá bực bội. Ông nói: “Quyết định căng cờ của trọng tài biên ảnh hưởng đến tình huống trên sân. Ashley Young đã giơ tay và mất tập trung vì trọng tài biên cũng xác định Aubameyang việt vị. Nếu Young không bị phân tâm, cậu ấy rất có thể sẽ cản phá được tiền đạo của Arsenal”.

Tương tự như vậy, thủ môn De Gea cho rằng trọng tài biên đã mắc sai lầm khi căng cờ trong tình huống không rõ ràng. Theo anh, VAR sẽ phân định đúng sai, nên các trọng tài cần để tình huống diễn ra tự nhiên.

De Gea nói: “Tất nhiên, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với chúng tôi nếu trọng tài không căng cờ. Tất cả mọi người đều biết VAR sẽ xử lý sau tình huống. Nếu có lỗi việt vị, VAR sẽ xác định được”.

“Chúng tôi đã phạm sai lầm lớn và phải trả giá. Thế nhưng, chúng tôi hoàn toàn có cơ hội sửa sai nếu trọng tài không căng cờ quá nhanh”.