Công Phượng sắp đầu quân cho đội bóng của Bỉ

Thay vì tới Pháp thi đấu như dự kiến, tiền đạo của đội tuyển Việt Nam – Nguyễn Công Phượng – sẽ đầu quân cho câu lạc bộ (CLB) Sint-Truidense của Bỉ trong thời gian 1 năm.

Công Phượng sẽ tới Bỉ thi đấu?
Công Phượng sẽ tới Bỉ thi đấu?

Hôm qua (30/6), tờ báo Nhật Bản Sponichi Annex đăng tải thông tin đáng chú ý về tương lai của Công Phượng. Theo đó, cầu thủ xứ Nghệ sẽ không sang Pháp thi đấu cho Paris FC hay Clermont Foot 63, mà tới Bỉ khoác áo đội bóng Sint-Truidense trong thời gian 1 năm.

Với tiêu đề, “Sint-Truidense sắp có được Messi Việt Nam”, tờ Sponichi Annex khẳng định thương vụ này sắp được hoàn tất trong ít ngày tới.

Đây là thông tin khiến khá nhiều người ngạc nhiên bởi không rõ vì sao tờ báo Nhật Bản Sponichi Annex lại hiểu rõ tường tận tương lai của Công Phượng đến vậy.

Theo một số nguồn tin, CLB Sint-Truidense đang thuộc quyền sở hữu của công ty Nhật Bản DMM và đây từ lâu đã trở thành “bệ phóng” để đưa các cầu thủ xứ sở mặt trời mọc tới với châu Âu.

Do đó khi Công Phượng sắp cập bến CLB Sint-Truidense, truyền thông Nhật Bản đã nắm rõ được thông tin.

Tương lai của Công Phượng đang rất được dư luận trong nước chú ý, sau khi anh bất ngờ chia tay đội bóng Incheon United để tìm kiếm cơ hội thi đấu tại châu Âu.

Phía Hoàng Anh Gia Lai từng khẳng định nếu Công Phượng vì lý do nào đó không thể thi đấu tại Pháp cũng sẽ không trở lại V-League thời điểm này, mà sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội chơi bóng ở lục địa già.