Cựu tiền vệ Barca gặp khó tại Heerenveen

Tiền vệ Alen Halilovic đang không có suất đá chính tại CLB Heerenveen, sau khi chuyển tới đội bóng này trong mùa hè.

Từ khi ra mắt CLB Heerenveen, Halilovic mới có 2 lần ra sân, nhưng đều từ băng ghế dự bị. Anh chỉ được tung vào sân ở thời điểm trận đấu sắp kết thúc và không có nhiều pha chạm bóng ở những trận đấu nói trên.

Tại Heerenveen, Halilovic đang không phải là sự lựa chọn hàng đầu ở hàng tiền vệ. HLV Johnny Jansen ưu tiên sử dụng bộ ba Rodney Kongolo, Hicham Faik và Joey Veerman. Trong trận gặp VVV Venlo mới đây, khi cần sự thay đổi, HLV Jansen đã sử dụng Jordy Bruijn, cựu tiền vệ của Ajax, thay vì Halilovic.

Cuu tien ve Barca gap kho tai Heerenveen hinh anh 1
Halilovic là tân binh của Heerenveen hè này, cùng với Văn Hậu. Ảnh: Viết Tuệ.

Trả lời FOX Sports, HLV Jansen thừa nhận sự lựa chọn hàng đầu của ông ở hàng tiền vệ là bộ ba nói trên chứ không phải Halilovic, tuy nhiên ông rất thích sự cạnh tranh nơi hàng tiền vệ đội bóng.

HLV Jansen nói thêm: “Trong buổi tập chiến thuật hôm thứ năm vừa qua, chúng tôi chia làm hai đội 11 người thi đấu. Các cầu thủ đã thúc đẩy nhau vươn tới đẳng cấp mới và điều này rất có ích”.

“Nếu bạn muốn chơi bóng, bạn phải liên tục chiến đấu, thậm chí với cả đồng đội. Thật may họ đã làm như vậy”, HLV trưởng CLB Heerenveen nói về cơ hội ra sân của Halilovic.

Trước trận đấu với VVV Venlo cuối tuần trước, HLV Jansen cũng thừa nhận muốn duy trì sự ổn định bằng cách giữ nguyên đội hình ra sân: “Chúng tôi đã vạch ra kế hoạch và phải theo sát nó. Điều quan trọng là mọi người phải tuân theo kế hoạch, nếu không chúng tôi sẽ trở nên rất lỏng lẻo”.

Halilovic gia nhập Heerenveen trong mùa hè. Anh tới đội bóng này ngay trước Đoàn Văn Hậu. Tiền vệ người Croatia từng có thời gian khoác áo Barcelona trước khi tới AC Milan, rồi được cho Heerenveen mượn.