De Bruyne vs Salah: Cuộc chiến chiếm đỉnh đang cực kỳ gay gấn

Khi mà chức vô địch Ngoại hạng Anh đã nằm chắc trong tay Man City thì cuộc đua song mã giữa Kevin De Bruyne và Mohamed Salah cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm đang chiếm trọn sự chú ý.

De Bruyne vs Salah: Cuộc chiến chiếm đỉnh đang cực kỳ gay gấn

Kevin De Bruyne

Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thường thuộc về thành viên của đội vô địch. Dựa trên điểm này, De Bruyne đang là ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng trên. Kể cả khi chuyện động trời xảy ra, Man City đánh rơi cúp bạc thì tiền vệ người Bỉ vẫn vô cùng xứng đáng nhận sự tôn vinh này.
Đóng góp của một tiền vệ trung tâm khó có thể đong đếm thông qua những thống kê khô khan. Ảnh hưởng của De Bruyne đến lối chơi Man City chắc chắn là quan trọng nhất. Vậy nhưng nếu bắt buộc phải tìm ra các con số ấn tượng, De Bruyne vẫn có thể chiều lòng những người khó tính nhất.
Danh sách Vua kiến tạo châu Âu

Danh sách Vua kiến tạo châu Âu
De Bruyne dẫn dầu danh sách kiến tạo tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu với 15 lần, đứng trên hàng loạt siêu sao khác như Neymar, Lionel Messi, Leroy Sane và cả đồng đội David Silva.
Tính trên mọi mặt trận, De Bruyne cũng đã thi đấu 44 trận, ghi 11 bàn, kiến tạo 20 lần và tạo ra tới 128 cơ hội nguy hiểm. Tính trung bình mỗi 180 phút, anh lại “dọn cỗ” cho đồng đội lập công. Với cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm thì đấy là một con số khủng khiếp.
Nói về cơ hội nhận giải, De Bruyne háo hức: “Thật tuyệt nếu tôi chiến thắng. Tôi tin mình xứng đáng vì đã thể hiện phong độ ổn định suốt thời gian qua. Tôi hài lòng với bản thân và thú thực, tôi không nghĩ mình có thể làm được nhiều như vậy”.