ĐKVĐ Chile thất thủ, đành nhìn Peru vào chung kết Copa America 2019

Trận bán kết 2 tại Copa America 2019 đã diễn ra với kịch bản đến khó lường. Những tưởng nhà ĐKVĐ Chile sẽ đè bẹp đối thủ Peru, nhưng mọi thứ lại diễn biến theo chiều ngược lại.

Hiệp 1, ngay phút thứ 21, Edison Flores đã có bàn mở tỉ số cho Peru. Và cũng chỉ 17 phút sau, đến lượt Yoshimar Yotun nổ súng, gia tăng cách biệt cho Peru.

Kết thúc hiệp 1, hai đội ra sân tạm nghỉ với tỉ số 2-0 nghiêng về Peru, điều mà nhiều người không dám nghĩ trước khi trận đấu bắt đầu.

Peru vào chung kết Copa America 2019 sau 44 năm chờ đợi.

Bước sang hiệp 2, thế trận không có gì cải thiện, dù Chile đã tung hết các con bài chiến lược của mình vào sân. Alexis Sanchez và những chân sút của Chile dường như … tàng hình cả trận.

Không những vậy, bàn ấn định tỉ số 3-0 cho Peru được ghi do công của Jose Paolo Guerrero ở phút thứ 90 của trận đấu đánh dấu sự chấm hết cho nhà Copa America 2016 – Chile.

Mặc dù được hưởng quả penalty ở phút thứ 91, nhưng Eduardo Vargas đã không ghi nổi được bàn danh dự cho Chile. Giờ đây họ đã chính thức trở thành cựu vương.

Trong khi đó, thắng thuyết phục Chile 3-0, đội tuyển Peru giành quyền vào chung kết Copa America 2019 với Brazil – trận chung kết sau 44 năm chờ đợi của họ.