La Liga ‘đóng cửa’ sân vận động ít nhất 2 tuần

Các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha La Liga sẽ diễn ra không khán giả ít nhất 2 tuần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của bệnh COVID-19 tại nước này.

Chú thích ảnh
Trước đó, trận Barcelona tiếp Napoli trong trận đấu vòng 1/8 Champions League vào tuần sau đã được ấn định không có khán giả. Ảnh: AP

Như vậy, bắt đầu từ trận đấu vòng 24 vào rạng sáng 14/3 giữa Real Madrid và Eibar, các trận đấu tại La Liga sẽ diễn ra giữa các khán đài trống.

Cuối tuần này cũng sẽ diễn ra hai trận đấu hấp dẫn của La Liga là hai trận derby giữa Valencia gặp Levante và Sevilla gặp Real Betis.

Trong ngày 10/3, các giải bóng đá châu Âu đều đưa ra những quyết định cứng rắn nhằm giảm sự lây lan của bệnh COVID-19 trên khắp “Lục địa già”. Trong khi Serie A hoãn tất cả các giải thể thao toàn quốc thì Pháp cũng chỉ cho phép tối đa 1.000 cổ động viên đến sân xem các trận đấu thuộc Ligue 1.

Tại Tây Ban Nha, đã có hơn 1.200 trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2 được xác nhận và có 31 trường hợp tử vong. Các trường học cũng đều sẽ đóng cửa trong 2 tuần kể từ ngày 11/3.