MU từ bỏ Bruno Fernandes vì không phù hợp với lối chơi của Solskjaer

Daily Mail tiết lộ, MU đã chủ động ngừng theo đuổi Bruno Fernandes vì lối chơi của tiền vệ này không phù hợp với triết lý bóng đá của HLV Solskjaer.

mu tu bo bruno fernandes vi khong phu hop voi loi choi cua solskjaer hinh 1
MU từ bỏ Bruno Fernandes vì không phù hợp với lối chơi của Solskjaer. (Ảnh: Daily Star)

Tờ Daily Mail tiết lộ, MU đã chủ động ngừng theo đuổi tiền vệ Bruno Fernandes từ Sporting Lisbon ở kỳ chuyển nhượng vừa qua. Dù rằng, cầu thủ người Bồ Đào Nha từng được cho là đã ở rất gần với sân Old Trafford.

Nguyên nhân là bởi, đội ngũ tuyển trạch viên MU đánh giá rằng Bruno Fernandes không thực sự phù hợp với triết lý bóng đá mà HLV Solskjaer hướng đến. Lối chơi của tiền vệ này quá mạo hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho đội bóng.

Theo thống kê ở mùa giải trước, Bruno Fernandes chỉ đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác 75,1%. Trong khi đó, ngôi sao số 1 của MU là Paul Pogba đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác 82,8%. Mà môi trường bóng đá Anh khốc liệt hơn nhiều so với Bồ Đào Nha.

Lối chơi của tiền vệ người Bồ Đào Nha có thể gây nhiều đột biến ở 1/3 sân đối thủ. Tuy nhiên, những đường chuyền hỏng của Bruno Fernandes có thể khiến MU đánh mất cơ hội tấn công, thậm chí bị đối phương phản đòn.

Trong khi HLV Solskjaer lại muốn hướng đến thứ bóng đá tấn công nhanh, mạnh mẽ, chính xác. Cựu danh thủ người Na Uy muốn tìm kiếm một nhân tố có khả năng kiểm soát và phân phối bóng hiệu quả hơn so với Bruno Fernandes./.