Thái Lan có HLV trưởng sau bốc thăm World Cup

Thái Lan vừa xác nhận, HLV Akira Nishino sẽ chính thức nhận việc sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 (17/7).

Tương lai về chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển Thái Lan tiếp tục có diễn biến mới, cũng liên quan đến ông Akira Nishino.

Siam Sport đưa tin, thành viên trong LĐBĐ Thái Lan (FAT) tiết lộ HLV Akira Nishino sẽ trở lại xứ Chùa Vàng sau khi diễn ra lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

Thái Lan có HLV trưởng sau bốc thăm World Cup 2022

HLV Akira Nishino trở lại Thái Lan nhận việc sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời cũng là vòng loại Asian Cup 2023 (VCK diễn ra ở Trung Quốc).

Lễ bốc thăm được thực hiện vào 16h ngày 17/7 (giờ Việt Nam), ở Kuala Lumpur (Malaysia).

Theo phân nhánh bốc thăm, tuyển Việt Nam hạng 96 thế giới nằm trong nhóm 2. Thái Lan thuộc nhóm 3, với vị trí 116 thế giới.

Trước đó, nhiều người cho rằng HLV Akira Nishino lo lắng kết quả bốc thăm không như ý, vì Thái Lan hoàn toàn có thể rơi vào bảng tử thần (gồm Nhật Bản/Hàn Quốc/Iran, Việt Nam/Iraq/Uzbekistan, Malaysia, Indonesia/Sinpagore).

Trong lần đến Thái Lan mới đây, theo dõi Thai League, chính nhà cầm quân người Nhật Bản chê tư duy chiến thuật của cầu thủ kém, đứng trên sân mà không biết làm gì.

Dù vậy, quan chức FAT nhấn mạnh với tờ Siam Sport, không có chuyện ông Akira Nishino bỏ của chạy lấy người.

Hợp đồng giữa hai bên sẽ chính thức được ký kết sau lễ bốc thăm. Ông Akira Nishino phụ trách cả ĐTQG và U23 Thái Lan như thỏa thuận ban đầu.

“Nguồn tin trong Liên đoàn tiết lộ rằng ông Nishino không lo lắng về kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022”, Siam Sport viết.

“Bởi vì, ông từng dẫn đội tuyển Nhật Bản vào vòng 16 đội World Cup 2018, diễn ra ở Nga. HLV Nishino biết phải mang đến điều gì cho đội tuyển quốc gia Thái Lan”.

Cũng theo Siam Sport, mức lương mà HLV Akira Nishino nhận được cho hai công việc sắp tới là trên 30 triệu baht mỗi năm (nghĩa là hơn 971 triệu USD; hoặc trên 22,6 tỷ đồng).