Thực trạng La Liga: Hạ màn khi màn chưa hạ

La Liga 2017/18 đang diễn ra với rất ít biến động, đồng nghĩa thiếu đi sự kịch tính. Đó là thực trạng đáng buồn cho một giải đấu vốn dĩ đã thiếu hấp dẫn.

Thực trạng La Liga: Hạ màn khi màn chưa hạ
“Tôi cảm thấy như chính mình đã để tuột mất chiến thắng”, HLV Diego Simeone nói. Đó là buổi chiều Chủ nhât, vị chiến lược gia người Argentina phát biểu về trận thua Villarreal trong thế dẫn trước đến tận phút 80, và dường như ông cũng đang nói về hy vọng đăng quang. Khoảng cách giữa Atletico và Barca đã bị nới rộng lên thành 11 điểm, trong khi La Liga chỉ còn 9 vòng đấu nữa là hạ màn. Có lẽ đã đến lúc bắt đầu đếm ngược đến thời điểm Barca đăng quang.
Tờ El Pais bình luận: “Atletico từ biệt giấc mơ đăng quang. Khi không thực hiện nó, nó không thể trở thành hiện thực”. Tờ Mundo Deportivo đồng quan điểm: “Tia hy vọng cuối cùng đã tắt. Sau khi sút tung lưới Athletic Bilbao, Messi đã có màn ăn mừng là mắt với một điệu nhảy. Vâng! Đó là điệu nhảy của nhà vô địch”. Tờ Sport thì bình luận: “Sự thống trị tuyệt đối. Không một đội bóng nào có thể đuổi kịp Barca”. Nhưng, không chỉ có cuộc đua vô địch hạ màn, cả La Liga đã hạ màn sau vòng đấu vừa rồi.