Tại VCK U23 châu Á 2020, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định áp dụng VAR. Đây là lần đầu tiên, VAR được áp dụng ở toàn bộ 32 trận đấu của giải. AFC vì vậy muốn các đội bóng nắm rõ quy tắc sử dụng công nghệ này, tránh gây nên những tranh cãi không cần thiết.

Sáng 7/1, AFC đã tiến hành họp phổ biến nguyên tắc sử dụng cho U23 Việt Nam. Theo đó, VAR sẽ chỉ được sử dụng trong 4 trường hợp có thể tác động tới kết quả trận đấu:  xác định có/không có bàn thắng, có/không có phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp và xác định lỗi sai. VAR sẽ tự động kiểm tra tất cả các tình huống trong trận đấu. Đây trên thực tế cũng là những nguyên tắc cơ bản của việc áp dụng VAR.

Liên quan đến đội tuyển U23 Việt Nam, sáng nay HLV Park Hang Seo cho toàn đội nghỉ ngơi. U23 Việt Nam sẽ chỉ có buổi tập chiều trên sân phụ thuộc tổ hợp sân vận động Chang Arena ở Buriram, bắt đầu lúc 17h.

Theo lịch thi đấu, vào ngày 10/1 tới, U23 Việt Nam sẽ ra quân tại bảng D vòng chung kết U23 châu Á. Đối thủ của họ ở trận đấu này là U23 UAE.