Úc chín lần dự giải Đông Nam Á, năm lần vô địch

Giải Vô địch U-18 Đông Nam Á- Cúp Next Media đã khép lại với trận chung kết giữa Malaysia và Úc. Theo đó Úc lên ngôi lần thứ 5 trong 9 lần tham dự giải trẻ Đông Nam Á.

Úc chín lần dự giải Đông Nam Á, năm lần vô địch - ảnh 1
Một trận chung kết kịch tính và có nhiều điểm nhấn

Dù bất ngờ thua 0-3 ở vòng bảng, nhưng tái đấu ở trận chung kết, các “chú chuột túi non” đã thể hiện một bộ mặt khác hẳn.

Hiệp 1 hầu như là cuộc chơi của “chuột túi” khi Malaysia chủ động nhường thời lượng cầm bóng cho đối thủ, cùng với đó Úc vây ráp rất dữ dội, Malaysia chỉ chủ yếu phòng ngự và cố gắng đánh bật những lần Úc áp sát cầu môn.

Úc chín lần dự giải Đông Nam Á, năm lần vô địch - ảnh 2
Úc xứng đáng lên ngôi vộ địch

HLV Maloney của Malaysia đã giăng ra một thế trận hợp lý, phòng ngự- phản công. Các cầu thủ Úc, to khỏe, liên tục dồn ép Malaysia về phần sân nhà, nhưng hầu hết những lần dứt điểm của Úc đều ngoài vòng cấm không gây nguy hiểm cho thủ môn Sikh của Malaysia.

Hiệp 1 tạm thời Malaysia hoàn thành nhiệm vụ.

Sang hiệp hai Malaysia bất ngờ đẩy cao nhịp độ trận đấu, phía cánh phải Malaysia có Luquan có tốc độ, sức mạnh cực kỳ ấn tượng, tiền vệ cánh này nhiều phen làm cho phòng ngự Úc loạng choạng bởi tốc độ bứt phá rồi tiếp cận cầu môn Úc.

Úc chín lần dự giải Đông Nam Á, năm lần vô địch - ảnh 3
Trận tranh hạng ba, Indonesia (đỏ) thắng Myanmar 5-0

Tuy nhiên phòng ngự Úc cũng vững chãi và nhiều thời điểm có chút may mắn đã hóa giải được sự trỗi dậy của Malaysia.

Đúng là một trận chung kết của “bóng đá lực sĩ” trẻ của Đông Nam Á. Sau gần nửa hiệp 2, Úc lấy lại thế chủ động và trong một pha phản công Brook đã có bàn thắng duy nhất trận cho Úc mang về danh hiệu thứ 5 cho “chuột túi”.

Dù thua trận nhưng Malaysia đã cho thấy đây là một đội bóng trẻ giàu triển vọng có nhiều cá nhân xuất sắc.

Ở trận tranh hạng ba, Indonesia đã thắng Myanmar 5-0, trong đó Mochammad Supriadigóp cú…hat trick.