Vì sao Thái Lan chọn SVĐ của trường Đại học để tiếp ĐT Việt Nam

Do SVĐ quốc gia Rajamangala đang trong quá trình cải tạo để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, nên FAT buộc phải chọn sân đấu khác để tổ chức 2 trận trên sân nhà ở vòng loại World Cup 2022, tiếp ĐT Việt Nam ngày 5-9 và ĐT UAE vào ngày 15-10.

Sau khi thống nhất, FAT đã chính thức công bố địa điểm mà ĐTQG nước này sẽ tiếp ĐT Việt Nam, là sân Thammasat ở Rangsit (tỉnh Pathum Thani), cách thủ đô Bangkok 40km về phía Bắc.

ảnh 1

Trận ĐT Thái Lan tiếp ĐT Việt Nam thu hút mạnh mẽ sự chú ý từ dư luận

Dù có sức chứa nhỉ 25.000 chỗ ngồi (nhỉnh hơn sân Hàng Đẫy một chút), nhưng SVĐ của trường Đại học Thammasat này đủ tiêu chuẩn tổ chức theo quy định của FIFA. Được biết, sân Thammasat ban đầu chỉ là lựa chọn thứ hai sau sân Chang Arena ở Buriram. Tuy nhiên, có lẽ sợ dớp từng thua ĐT Việt Nam 0-1 ở đây (King’s Cup 2019), nên FAT đã bỏ qua địa điểm này.

Việc thi đấu ở sân Thammasat cũng giúp ĐT Việt Nam đỡ mệt mỏi hơn trong quá trình di chuyển, vì sau khi hạ cánh xuống sân bay Suvarnabhumi, Quang Hải và các đồng đội phải đi khoảng 1 tiếng nữa là đến nơi.

Sau trận lượt đi ngày 5-9, ĐT Việt Nam sẽ tiếp Thái Lan ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 19-11-2019. Với việc chính thức bổ nhiệm HLV Akira Nishino dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan, người Thái đang nóng lòng muốn đòi nợ trước thầy trò HLV Park Hang-seo. Dự kiến ĐT Thái Lan sẽ được tập trung vào ngày 25-8 để chuẩn bị cho trận tiếp ĐT Việt Nam.