Việt Nam có cần đề phòng trước ‘Messi Thái Lan’?

Ngày mai 5/9, đội tuyển Việt Nam có trận ra quân tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 với chuyến làm khách trên sân vận động Thammasat ở Rangsit – Thái Lan.

Việt Nam có cần đề phòng trước 'Messi Thái Lan'?

Trước trận đấu “kịch tính”, cầu thủ Chanathip Songkrasin của CLB Consadole Sapporo, người được mênh danh là “Messi Thái Lan” chia sẻ: “Cuộc chơi nào cũng có người thắng và kẻ thua. Mỗi lần thua cuộc, chúng tôi đều lấy đó làm động lực. Đây là trận đấu trên sân nhà vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đánh bại ĐT Việt Nam. Chúng tôi và cả người hâm mộ bóng đá của chúng tôi đang kỳ vọng rất nhiều từ trận đấu này nên tôi sẽ không để họ phải thất vọng.”

Chanathip quyết tâm đánh bại ĐT Việt Nam trong vòng loại bảng G vào ngày 5/9

Đây sẽ là trận đấu đầu tiên của ĐT Thái Lan dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Nhật Akira Nishino sau khi ông nhận việc vào tháng 7 vừa qua. ĐT Thái Lan cũng nhận xét điểm mạnh của ĐT Việt Nam là làm việc theo nhóm cùng tinh thần đồng đội rất cao với khao khát giành chiến thắng.

Trước những chia sẻ của đội đối thủ, tiền vệ Huy Hùng của CLB Quảng Nam – “khắc tinh” của Chanathip “lên tiếng” cho biết, ĐT Việt Nam rất tự tin và háo hức tái ngộ ĐT Thái Lan. Học trò HLV Park đã được tập luyện rất kỹ cho mọi tình huống, vậy nên, Huy Hùng khẳng định sẽ có phương án “khắc chế” Chanathip.

Tiền vệ Huy Hùng của đội tuyển Việt Nam không kém cạnh với tuyên bố sẽ “bắt chết” Chanathip.

Việt Nam và Thái Lan đều chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự World Cup. Vì vậy, đây sẽ là trận đấu quan trọng đối với cả hai đội để chứng tỏ năng lực với người hâm mộ bóng đá nước nhà và cả thế giới.