Alexander-Arnold từ chối Man Utd vì tình yêu với Liverpool

Mặc dù có cơ hội được Huấn luyện viên nổi tiếng Alex Ferguson để mắt tới, tuy nhiên vì tình yêu với Liverpool, Alexander-Arnold đã từ chối cơ hội được tập tại đội trẻ Man Utd.
Dưới thời Sir Alex, Man Utd đã trở thành đội bóng số 1 nước Anh. Đám bạn của Trent đa phần là CĐV của Quỷ đỏ. Những ngày đi học, cậu bé thường xuyên tranh cãi với đám bạn theo cách của trẻ con. Thực tế, Trent có cơ hội tốt để trở thành học viên của lò đào tạo trẻ Man Utd.
 
Bà ngoại của Trent, bà Doreen có mối quan hệ rất thân thiết với HLV Sir Alex. Bà đã không ít lần có nhã ý đưa đứa cháu của mình tới Man Utd. Nhưng Trent nói không. Thằng bé chỉ thích Liverpool. Bác của Trent, ông John Alexander cũng từng là thư ký ở Man Utd. Nhưng tất cả mối liên hệ đó không thể lay động tình cảm mà cậu bé đã dành cả cho Liverpool.
 
Theo tờ New York Times, HLV Alex Ferguson có lần từng hỏi Alexander-Arnold rằng tại sao cậu bé không chọn Man Utd. Trent đáp lại rất khéo léo rằng “Mẹ cháu không đi xe máy”. Trent ẩn ý nói rằng cậu muốn chơi bóng ở gần nhà nhưng thực tế, thằng bé chỉ muốn khoác áo Liverpool mà thôi.
 
 
Khi Trent lên 6, Liverpool có tổ chức một sự kiện và họ đã mời nhiều học sinh tiểu học tham dự. Trent có mặt trong số đó và được HLV Ian Barrigan của đội trẻ Liverpool phát hiện. Ông lập tức tới nhà thuyết phục bố mẹ Trent cho cậu bé gia nhập học viện đào tạo trẻ. Từ trò chơi giải trí, Trent được tập luyện bài bản 2-3 buổi/tuần.
 
Có đam mê và năng khiếu chơi bóng, Trent trưởng thành vượt bậc. Dần dần, cậu bé đã trở thành đội trưởng của đội U16 và U18 của HLV Pepijn Ljinders. 
 
“Trent có tầm nhìn và khả năng tạo đột biến. Thằng bé có thể tạo ra những đường chuyền rất khó đoán. Tôi đánh giá cao tốc độ của Trent. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là thằng bé có phản ứng nhanh nhạy. Nó biết điều gì sẽ xảy ra để nắm bắt”, HLV Lijnders chia sẻ hồi năm 2017.
 
Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của Trent là năm 16 tuổi khi nhóm của cậu bé được đích thân huyền thoại Steven Gerrard của đội 1 chỉ đạo tập luyện.
 
“Được tập cùng Gerrard như một giấc mơ trở thành hiện thực. Tôi không nói chuyện với chú nhiều bởi thành thực mà nói, được chú giám sát cũng đủ khiến chúng tôi phải toát mồ hôi rồi. Nhưng chú ấy rất thích ở lại sau buổi tập và thực hiện những pha tạt bóng. Tôi thích lối chơi đó nên luôn nán lại để được tận mắt chứng kiến kỹ thuật của thần tượng… và cố ghi nhớ tất cả mọi thứ”, Trent nhớ lại.
 
Như thừa nhận của Gerrard, Trent là cầu thủ rất có tiềm năng và tương lai. Thực tế, chỉ 1 năm sau đó, trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2015-16, cậu bé đã được HLV Brendan Rodgers gọi lên đội 1 và có màn ra mắt không chính thức ở trận thắng Swindon Town 2-1.
 
“Trent có cơ hội rất lớn để trở thành cầu thủ đẳng cấp. Cậu ấy có nhiều phẩm chất tốt, có thể đáp ứng mọi yêu cầu mà bạn cần. Tôi thấy Trent luôn thể hiện thái độ đúng đắn từ West Derby cho tới Melwood. Cậu bé khiến tôi nhớ lại chính mình khi nỗ lực phấn đấu để trở thành John Barnes hay Steve McMahon”, Gerrard nói về Trent trong cuốn tự truyện.