Arsenal sẵn sàng nhả Wilshere cho Man City

Arsenal sẵn sàng nhả Wilshere cho Man City Tờ Dailu Star nước Anh hôm qua đưa tin, Arsenal sẵn sàng bán Wilshere cho Manchester City. Nếu điều này xảy ra Jack Wilshere sẽ trở thành cái tên tiếp theo trong danh sách những cầu thủ của Arsenal chuyển sang thi đấu cho Man City vài năm trở lại đây.

Điểm chung của những vụ chuyển nhượng trên là các cầu thủ đã không còn toàn tâm toàn ý với Arsenal, và Arsene Wenger đã bán họ cho Manchester City khi nhận được một lời đề nghị đủ đô.

Trường hợp của Jack Wilshere có vẻ cũng na ná như vậy. Ba mùa giải gần đây, đóng góp của tiền vệ 23 tuổi cho Arsenal là không quá nổi bật. Một phần là do anh dính chấn thương liên miên, phần khác là do thái độ thiếu chuyên nghiệp trong tập luyện và sinh hoạt khiến anh mất điểm nghiêm trọng trong mắt Arsene Wenger. Đã có không ít lần cánh săn ảnh chụp được cảnh Jack hút thuốc lá, hút shisha hay đi chơi thâu đêm tại vũ trường…

Trong mùa giải năm nay, tiền vệ đã ăn tập tại Arsenal từ nhỏ này chỉ ra sân có 24 lần, và không để lại quá nhiều dấu ấn. Đội hình hiện tại của Pháo thủ dường như hơi chật chội ở tuyến giữa, với sự góp mặt của những Mesut Oezil, Alexis Sanchez, Francis Coquelin và Santi Cazorla…. Điều này khiến cho Wilshere phải cạnh tranh gay gắt với những Aeron Ramsey hay Chamberlain cho một xuất đá chính bên cánh phải – mà đây lại không phải là vị trí sở trường của anh, một tiền vệ trung tâm.

Trong khi đó Manchester City lại đang khao khát một số 10 đích thực để chia lửa với David Silva trên hàng công. Silva trong mùa giải vừa qua đã có những dấu hiệu quá tải khi phải cày ải liên tục trên nhiều mặt trận.

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè vẫn còn rất dài. Cả Man Xanh lẫn Arsenal sẽ có nhiều thời gian để thương thảo về tương lai của “thần đồng” bóng đá Anh một thời. Nhưng các chuyên gia dự đoán, mức giá 20 triệu bảng là đủ để đội chủ sân Etihad có thêm một cựu Pháo thủ trong đội hình của mình.