Bastian Schweinsteiger: ‘Lẽ ra tôi đã đến Man United từ 5 năm trước’

Bastian Schweinsteiger: 'Lẽ ra tôi đã đến Man United từ 5 năm trước' Tiền vệ người Đức – Bastian Schweinsteiger tiết lộ anh từng nhận được lời đề nghị từ Manchester United và lẽ ra anh đã thuộc về Quỷ đỏ từ 5 năm trước.

“Tôi đã có cơ hội gia nhập Man United vào năm 2010”, Schweinsteiger nói. “Tôi đã nghĩ về việc đó. Có nhiều cơ hội khi ấy. Nhưng mục tiêu của tôi là vô địch Champions League với Bayern Munich của tôi. Nên tôi hạnh phúc với quyết định ở lại”.

“Anh trai tôi là CĐV cuồng nhiệt của Man United. Anh ấy rất thích Eric Cantona và Ryan Giggs. Trở thành cầu thủ Manchester Untied luôn là một giấc mơ với mọi cầu thủ”.

“Tôi đã xem trận chung kết Champions League năm 1999 giữa Man United với Bayern Munich. Anh trai tôi mặc áo United còn tôi mặc áo Bayern. Tôi không khóc nhưng anh trai tôi thì vui đến phát điên”.

Schweinsteiger rất cởi mở

Schweinsteiger đang ở Mỹ du đấu với Man United. Anh trò chuyện khá cởi mở với truyền thông. Khi được hỏi liệu có thể thi đấu đỉnh cao ở tuổi 30 hay không, Schweinsteiger trả lời: “Tôi không biết Beckenbauer chuyển sang Mỹ năm bao nhiêu tuổi. Tôi 30 tuổi. Đây là thử thách với tôi, để tôi chứng minh giá trị của mình. Tôi chấn thương đầu gối hồi ở World Cup, phải nghỉ thi đấu hồi tháng 10 năm ngoái. Nhưng tôi có nhiều kinh nghiệm ở những trận cầu lớn. Tôi tự tin là mình có thể thích nghi với Premier League. Phong cách của tôi là làm chủ các trận đấu”.

“Bạn phải tư duy thật nhanh”, anh nói tiếp, “Với tôi, quan trọng nhất là phải làm chủ được hàng tiền vệ. Bạn có thể ghi nhiều bàn thắng nhưng luôn phải bảo vệ chắc chắn cho hàng thủ”.

Giá chuyển nhượng của Schweinsteiger là 20 triệu euro. Mùa tới, cầu thủ 30 tuổi được kì vọng sẽ giúp HLV Louis van Gaal xây dựng hàng tiền vệ sáng tạo.

Giám đốc ban điều hành Bayern Munich, ông Karl-Heinz Rummenigge nói ông đã cố thuyết phục Schweinsteiger ở lại Bayern nhưng không thành.