“Bị loại khỏi Champions League là tốt cho Arsenal”

"Bị loại khỏi Champions League là tốt cho Arsenal". Ảnh: Internet.Đó là những nhận định bất ngờ của huyền thoại ArsenalIan Wright, trước thềm loạt trận thứ ba của vòng bảng Champions League.Vào tối nay (và rạng sáng ngày mai theo giờ VN), Arsenal sẽ có trận đấu quyết định gặp Bayern Munich tại Emirates, và chỉ có một chiến thắng mới giúp họ có cơ hội đi tiếp tại đấu trường này, sau khi đã thua cả hai trận trước các đối thủ yếu hơn.

Tuy nhiên, cựu tiền đạo lừng danh của Arsenal – Ian Wright lại tin rằng, Arsenal sẽ tốt hơn nếu bị loại khỏi Champions League.

“Chúng ta đều thấy ở những mùa giải trước, Liverpool đã có cơ hội (tại Premier League) như thế nào khi không thi đấu tại Châu Âu,” Ian Wright nói.

“Thi đấu vài ngày (tại Premier League) sau khi phải gặp những đối thủ mạnh ở đấu trường Châu Âu luôn là điều khó khăn. Bạn còn phải vướng vào vấn đề di chuyển đến các địa điểm thi đấu.”

“Tôi sẽ chọn việc vô địch Premier League và bỏ đấu trường Châu Âu,” huyền thoại này kết luận.

Trước đó, nhiều chuyên gia của bóng đá Anh đều nhận định Arsenal đang có cơ hội lớn để vô địch Premier League mùa này, khi các đối thủ còn lại đều không quá mạnh, và thầy trò Wenger cũng đang có phong độ tốt.