Chelsea bất ngờ chiêu mộ cựu thủ môn AC Milan

Chelsea bất ngờ chiêu mộ cựu thủ môn AC Milan Cựu thủ thành ĐT Italia và CLB AC Milan, Marco Amelia đã tới Chelsea kiểm tra y tế và dự kiến sẽ ra mắt CLB trong ngày hôm nay (8/10).Ngay sau khi Courtois dính chấn thương nặng, Chelsea đã liên hệ để chiêu mộ thủ thành mới. Cuối cùng, họ đã sở hữu thành công thủ thành Marco Amelia theo dạng chuyển nhượng tự do.

Theo những thông tin từ báo giới Anh, thủ môn người Italia đã có mặt ở London và dùng bữa tối với người đại diện Federico Pastorello. Trong ngày hôm nay, Marco Amelia sẽ tiến hành kiểm tra y tế trước khi gia nhập Chelsea.

Nói về bản hợp đồng mới của CLB, HLV Mourinho cho biết: “Marco Amelia đã tập luyện cùng với Chelsea trong những ngày qua.

Đó là thủ môn giàu kinh nghiệm và từng thi đấu cho những CLB lớn. Anh ấy cũng từng thi đấu ở Champions League và ĐT Italia. Những gì chúng tôi cần ở thời điểm này là tìm kiếm thủ môn dự bị cho tới khi Courtois trở lại. Marco Amelia sẽ mang tới cho Chelsea điều đó”.

Trong quá khứ, Marco Amelia từng khoác áo Livorno, Palermo, Genoa, AC Milan… Thủ thành này vừa chấm dứt hợp đồng với Perugia vào đầu năm 2015. Bên cạnh đó, Marco Amelia từng có 9 lần khoác áo ĐTQG Italia trong giai đoạn 2005-2009.