Chelsea đang đàm phán mua “Cỗ máy săn bàn” Brazil

Chelsea tiến rất gần Teixeira. Ảnh internet.Rất có thể Chelsea sẽ đón tiền vệ Alex Teixeira của Shakhtar Donetsk ngay trong mùa Đông này.Dù vừa vượt qua vòng bảng UEFA Champions League nhưng Chelsea vẫn chưa cho thấy dấu hiệu sẽ thoát ra khỏi khủng hoảng, nhất là ở mặt trận Premier League khi họ đang đứng nửa cuối trên BXH.

Với lý do đó, The Blues không ít lần nhăm nhe ý định bổ sung lực lượng nhằm tạo cú hích cho phần còn lại của mùa giải. Trước hết, mục tiêu số 1 của họ không ai khác chính là Alex Teixeira của Shakhtar Donetsk.

Không còn là tin đồn nữa khi đích thân tiền vệ này đăng đàn xác nhận: “Đã có sự quan tâm từ phía Chelsea và chúng tôi cũng có một số cuộc đàm phán. Nhưng ở thời điểm này, vẫn chưa có gì tiến triển cả. Hiện tại, tôi chỉ muốn tiếp tục kì nghỉ ở Brazil và sau đó mới quyết định tương lai.”

Chơi ở vị trí tiền vệ nhưng Alex Teixeira là ngôi sao sáng nhất của Donetsk với việc đã nã vào lưới đối phương 22 bàn/15 trận tại giải VĐQG Ukraine, tính rộng ra thì cầu thủ năm nay 25 tuổi đã có riêng cho mình 26 bàn thắng trên mọi đấu trường.

HLV Jose Mourinho và các cộng sự rất tự tin về khả năng thành công của Teixeira bởi trong đội hình hiện tại, William – một cầu thủ cũ của Donetsk, cũng đang thi đấu rất thành công và luôn giữ được phong độ cao từ đầu mùa.