Chuyên gia Sky Sports: Hazard cần phải cải thiện khả năng phòng ngự

Hazard cần phải cải thiện khả năng phòng ngự. Ảnh: Internet.Eden Hazard bị đẩy lên băng ghế dự bị là một quyết định gây sốc cho nhiều người, nhưng hoàn toàn hợp lý – đó là những nhận định của các chuyên gia bóng đá Anh.Theo quan điểm của cả Gary Neville và Jamie Carragher – hai chuyên gia của kênhSky Sports, Hazard cần phải cải thiện khả năng phòng ngự, nếu không muốn bị HLV người Bồ Đào Nha gạt khỏi kế hoạch của mình.

“Nếu bạn nhìn vào các cầu thủ như Sergio Aguero, David Silva, bạn sẽ thấy họ đều là mẫu cầu thủ giống như Hazard. Rất đẳng cấp. Nhưng tôi trông chờ nhiều hơn ở Hazard,” Gary Neville nói.

“Chúng ta đã nói về đẳng cấp của Hazard, Messi và Ronaldo ở mùa giải trước. Nhưng nếu Ronaldo và Messi phá vỡ kỷ lục hàng tuần hàng tuần, thì Hazard đã ở đâu? Anh ấy cần phải tạo áp lực cho chính bản thân mình”.

Còn Jamie Carragher thì cho rằng, việc các con số thống kê chỉ ra rằng Hazard đang phòng ngự kém hơn mùa trước cho thấy, Mourinho đã đúng khi gạt tiền vệ xuất sắc nhất của mình ra khỏi đội hình.

“Anh ấy cần phải cải thiện khả năng phòng ngự. Tôi nghĩ anh ấy đã mắc lỗi trực tiếp đến 2 hay 3 bàn thắng gì đó. Anh ấy cần phải trở lại ngay với phong độ của mình. Bạn hãy nhìn thấy Alexis Sanchez đã lấy lại phong độ nhanh như thế nào.”

Như đã từng đề cập, các con số thống kê đã chỉ ra rằng, Hazard đang tự biến mình thành một mẫu cầu thủ mà Mourinho không hề ưa thích, khi quá thiếu hỗ trợ trong phòng ngự.

Các con số thống kê của Hazard ở mùa trước và mùa này. Ảnh: Internet.
Các con số thống kê của Hazard ở mùa trước và mùa này. Ảnh: Internet.

Mọi con số thống kê về các chỉ số tắc bóng (tackles) rê bóng (dribble) hay cắt bóng (Interceptions) và lấy lại bóng của tiền vệ người Bỉ đều kém hơn so với mùa giải trước.