De Gea nên ở M.U thay vì Real Madrid

De Gea khi còn ở Atletico Madrid.Đó là phát biểu của ông Quique Sanchez Flores – người từng là thầy cũ của David de Gea tại Atletico Madrid.HLV hiện tại của CLB Watford chính là người đã đưa thủ môn 23 tuổi trở thành người gác đền số 1 trong khung gỗ của đội chủ sân Vincente Calderon, và theo nhận định của ông, việc ở lại Premier League và thi đấu cho Manchester United tốt hơn nhiều cho De Gea.

“Khi tôi đến Atletico, cậu ấy chỉ là sự lựa chọn thứ ba trong đội hình. Nhưng chỉ sau 1 tháng, cậu ấy đã bắt chính. David de Gea là một thủ môn tuyệt vời,” Flores nói.

“Cậu ấy đã được học rất nhiều từ việc chơi bóng ở Anh. Vì vậy sẽ là hoàn hảo khi David có thể ở lại Premier League và chơi bóng lâu dài tại đây.”

Có thể nói, Flores là HLV đã tạo nền tảng cho những thành công hiện tại của De Gea, và việc ông cho rằng sự nghiệp của De Gea có thể tốt hơn nữa nếu ở lại Premier League không phải là không có lý. Bởi lẽ, môi trường bóng đá ở Premier League giúp các thủ môn phát triển toàn diện hơn, trong đó có khả năng chơi bóng bổng, kiểm soát vòng cấm và khả năng ra vào – những điều tối quan trọng với một thủ môn hàng đầu thế giới.