Fan Liverpool phát cuồng, lập kỉ lục trên mạng xã hội vì Klopp

Fan Liverpool phát cuồng, lập kỉ lục trên mạng xã hội vì Klopp Jurgen Klopp trở thành tân HLV của Liverpool là sự kiện được chú ý nhất trong những ngày gần đây. Thông tin này còn được các fan hâm mộ của Liverpool nói riêng quan tâm tới mức họ vì ông mà đã lập kỷ lục trên mạng xác hội. Nhiều người thậm chí còn dõi theo cả chuyến bay của ông sang Liverpool.

Từ lập kỷ lục trên Twitter

Việc Liverpool bổ nhiệm HLV Jurgen Klopp vào vị trí huấn luyện viên trưởng CLB khiến các fan Liverpool sung sướng tột bậc, điều đó không có gì khó hiểu. Ông HLV người Đức có một triết lý chơi bóng tấn công, có thể khai thác tối đa tài năng của các cầu thủ và là một nhân vật có sức hút riêng.

Nhưng sức hút của Jurgen Klopp lớn tới mức độ thế nào? Trên thực tế, lớn tới mức ông lập một kỷ lục mới trong lịch sử tồn tại của mạng xã hội Twitter.

Con số chính xác hiện vẫn chưa được công bố do các hoạt động trên Twitter xoay quanh Jurgen Klopp vẫn đang diễn ra, thế nhưng vào lúc này có thể chắc chắn rằng sự kiện Klopp được Liverpool bổ nhiệm là sự kiện bổ nhiệm HLV trưởng bóng đá được quan tâm nhiều nhất từ trước đến nay.

Sự kiện Jurgen Klopp tới Liverpool thu về lượt retweet nhiều nhất trong các lần bổ nhiệm HLV trưởng bóng đá

Một vài con số thống kê như sau: khi Rafael Benitez được Real Madrid bổ nhiệm, sự kiện này nhận được 10.000 lượt retweet (phản hồi). Carlo Ancelotti khi tới sân Santiago Bernabeu năm 2013 cũng có chừng đó lượt retweet, cũng như sự kiện Pep Guardiola chính thức dẫn dắt Bayern Munich trong cùng năm. Sự trở lại của Jose Mourinho với Chelsea đón nhận 20.000 lượt retweet, trong khi Louis Van Gaal tới MU được hơn 30.000 lượt.

Sự kiện Jurgen Klopp tới Liverpool làm lu mờ tất cả, với số lượt retweet sự kiện từ tài khoản Twitter chính thức của Liverpool đã lên tới gần 70.000 lượt.

Đoạn tweet chính thức xác nhận Jurgen Klopp dẫn dắt Liverpool đã vượt mốc 70.000 lượt retweet

Tới “bám đuôi” chuyến bay

Việc các fan Liverpool phát cuồng trên Twitter cũng là điều không khó hiểu, nhưng độ cuồng của họ dành cho Jurgen Klopp không chỉ giới hạn ở trang mạng xã hội này.

Gần như mọi chi tiết về sự có mặt ở Liverpool của Klopp được các CĐV “The Reds” bám sát, nếu không quá khi nói rằng họ bám theo từng chuyển động của ông như truy nã tội phạm. Họ đã dùng ứng dụng Flight Trader để theo dõi chuyến bay của Klopp từ Dortmund tới thành phố Liverpool trên bản đồ kỹ thuật số, chỉ để bảo đảm rằng ông sẽ đặt chân xuống phi trường John Lennon một cách an toàn.

Flight Trader thống kê được tới hơn 35.000 người dõi theo chuyến bay của Klopp từ Dortmund tới Liverpool

Theo thống kê của ứng dụng Flight Trader, có tới 35.000 người đã theo dõi hành trình của chuyến bay đưa Klopp tới nước Anh, một con số vô tiền khoáng hậu. Jurgen Klopp quả thực đã an toàn tới Liverpool và lập tức bị các thợ săn ảnh bám lấy sau khi xuống máy bay, và mọi cử động của ông từ sân bay cho tới SVĐ Anfield đều được ghi lại.

Có thể nói Jurgen Klopp đã thực sự được fan Liverpool xem là “Đấng cứu thế” của đội bóng và ông sẽ phải chịu sức ép lớn hơn bao giờ hết khi phải đưa “The Kop” trở lại với đỉnh cao của bóng đá châu Âu như những Bill Shankly, Bob Paisley hay Joe Fagan đã từng làm.