Fenerbahce xác nhận chiêu mộ thành công Van Persie

Fenerbahce xác nhận chiêu mộ thành công Van Persie Cách đây ít giờ, chủ tịch Fenerbahce – ông Aziz Yildirim tuyên bố CLB đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng tiền đạo Robin Van Persie từ MU. Dù chưa chính thức tiết lộ nhưng mức phí dự kiến để Fenerbahce nhận được cái gật đầu của đối tác chỉ rơi vào khoảng 3,4 triệu bảng chứ không phải 4,7 triệu bảng như nhiều tờ báo đưa tin ban đầu.

“Thương vụ Van Persie đã chính thức thành công, thêm một ngôi sao nữa sẽ xuất hiện trên bầu trời Fenerbahce. Các bạn cần biết rằng chúng tôi phải làm việc vất vả đến tận nửa đêm, nhận 5 bản fax, đồng thời gửi đi 6 bản fax liên tiếp. Ơn Chúa cuối cùng mọi chuyện cũng kết thúc”, trích lời Yildirim trên tờ Hurriyet (TNK).

Thông tin Fenerbahce dành sự quan tâm cho tiền đạo 31 tuổi manh nha xuất hiện từ 1 tuần nay nhưng tất cả đều dừng ở mức tin đồn, phải đến bây giờ, người trong cuộc mới lên tiếng xác nhận. Trước Van Persie, một cầu thủ thuộc biên chế MU khác là Luis Nani cũng đồng ý chuyển tới nhà đương kim á quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Thực ra, nhiều CĐV “Quỷ đỏ” đã lường trước sự ra đi của cựu tiền đạo Arsenal. Mùa giải 2014/15 vừa qua, Van Persie đánh mất suất đá chính do chấn thương liên miên cũng như phong độ sa sút, thậm chí có thời điểm phải xuống ăn tập, thi đấu cùng đội U21.

Với việc Van Persie ra đi, MU đang đứng trước một cuộc cải tổ mạnh mẽ trên hàng công khi hiện tại, “Quỷ đỏ” chỉ còn hai cái tên duy nhất có thể chơi vị trí tiền đạo là Wayne Rooney và James Wilson. Thời gian qua, MU đã chia tay Radamel Falcao (sang Chelsea), cho Dinamo Zagreb mượn Angelo Henriquez cũng như tìm đối tác để bán đứt Chicharito sau một mùa giải thi đấu ở Real dưới dạng cho mượn.

Dự kiến, Van Persie sẽ có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ hai tuần tới để hoàn tất các thủ tục kiểm tra y tế, trước khi chính thức ra mắt Fenerbahce.