Hàng thủ M.U & điểm chết trên không

Blind (phải) thường xuyên thất bại trong không chiến Bàn thua sau tình huống bật cao đánh đầu của Graziano Pelle lại tiếp tục tố cáo khả năng không chiến khá tệ của hàng thủ Man United. Như vậy tại Premier League mùa này, 34% số bàn thua mà Quỷ đỏ phải hứng chịu đều đến từ những tình huống không chiến, kéo tỷ lệ chiến thắng trong những pha bóng bổng của hàng phòng ngự M.U xuống chỉ còn 45%.

Có thể dễ dàng nhận ra, điểm chết trong những pha không chiến của Quỷ đỏ, khá oái oăm, lại nằm chính ở Daley Blind, cầu thủ phòng ngự khá tốt kể từ đầu mùa nhưng hễ gặp bóng bổng là lúng túng như gà mắc tóc. Bên cạnh Blind, Chris Smalling dù cao tới 1m92 nhưng lợi thế chiều cao không khỏa lấp được khả năng chọn vị trí khá tệ của anh.

Cứ nhìn vào tình huống Pelle rút ngắn tỷ số xuống 2-3 là rõ. Khi trái bóng được tạt vào, gần như toàn bộ hàng thủ Man United đều không phán đoán được điểm rơi và để tiền đạo của Southampton thoải mái bật nhảy giữa chốn không người hạ gục David De Gea.
Để khắc phục điểm yếu này, cách đơn giản nhất là yêu cầu các hậu vệ biên phải theo thật sát những cầu thủ tạt bóng, hạn chế tối đa các quả tạt vào trong. Đáng tiếc, có vẻ như Marcos Rojo lại không hoàn thành được nhiệm vụ này. Trong gánh nặng phải thay thế Luke Shaw, Rojo vừa yếu ở cả khâu phòng ngự, cũng chẳng hỗ trợ tấn công hiệu quả. Đây sẽ là bài toán mà Louis van Gaal còn đau đầu dài dài.