Harry Kane chết yểu vì báo Anh?

Harry Kane chết yểu vì báo Anh?

Harry Kane đang là cái tên được giới truyền thông Anh chú ý những ngày gần đây. Không thể phủ nhận những gì Harry Kane đang thể hiện, song liệu anh có xuất sắc như những gì báo chí xứ sương mù đang tung hô không?

Harry Kane chết yểu vì báo Anh?

Với hai bàn thắng vào lưới Arsenal, Harry Kane giúp Tottenham lội ngược dòng ngoạn mục để có được chiến thắng, qua đó nâng tổng số bàn thắng của mình tại Premier League lên 12. Điều đó đồng nghĩa với việc cầu thủ 21 tuổi này vươn lên vị trí thứ 4 trong danh sách ghi bàn.

Với một cầu thủ trẻ như Kane, thành tích này quá sức ấn tượng. Kane đang có hiệu suất ghi bàn ấn tượng nhất nhì tại Premier League. Tuy nhiên, trong lịch sử không ít cầu thủ Anh nổi lên và “chìm xuống” nhanh chóng. Bởi họ thật sự hay, nhưng không đến mức như báo chí nước này vẽ nên. Chính vì thế, áp lực thành tích ngày càng lớn hơn khiến họ hụt hơi và đánh mất mình nhanh chóng.

Cách đây vài mùa giải, Andy Carroll chói sáng trong màu áo của Newcastle. Tiền đạo cao kều người Anh thể hiện phong độ ghi bàn hết sức ấn tượng. Với những gì thể hiện, Andy Carroll vẫn không xứng với cái giá 35 triệu bảng Liverpool bỏ ra mang anh về.

Kết quả, dưới cái mác “cầu thủ Anh đắt giá nhất” lịch sử, Andy Carroll nhanh chóng đánh mất mình. Sức ép với mức giá quá cao tác động không nhỏ đến tiền đạo này. Tất nhiên, Liverpool bỏ ra núi tiền như thế là mong anh đảm nhận trọng trách ghi bàn cho đội bóng. Song, cái tố chất làm “cánh chim đầu đàn” Andy Carroll không có. Thời điểm anh chuyển tới Liverpool là ở độ tuổi 22, hơn Harry Kane đúng vài tháng tuổi.

Tottenham là đội bóng rất có tham vọng, chưa dám mơ đến ngôi vương nhưng trong nhóm 4 đội thì rất rõ ràng. Trong những năm qua, Tottenham chi hàng trăm triệu euro để mua sắm. Hiện tại, người có tầm ảnh hưởng nhất đội bóng lại là Harry Kane. Gánh nặng về trọng trách ghi bàn đang dần đè lên đôi vai của cầu thủ trẻ này.

Thật ra, chuyện “mèo khen mèo dài đuôi” không phải là chuyện gì lạ. Nói đâu xa, tại Việt Nam trong 1, 2 năm qua cũng chẳng hiếm. Harry Kane quả thật là một cầu thủ rất tài năng, nhưng chưa hẳn đã đẹp đẽ như những gì mọi người đọc qua báo chí. Nói không quá, không khéo Harry Kane lại sớm chết yểu vì những lời tung hô hiện tại?!.

Trong bao năm qua, những cầu thủ Anh nổi lên từ rất trẻ không ít. Thử hỏi, ngoài Rooney thì còn ai thật sự đạt tầm đỉnh cao. Tất nhiên, thế hệ của những Lampard, Gerrard… là một lứa cầu thủ khác, những người đi trước – thời điểm mà báo chí Anh chưa đạt đến mức cực thịnh như những năm gần đây.