HLV GUARDIOLA SẼ ĐẾN CLB NÀO NẾU RỜI BAYERN?

HLV Guardiola sẽ đến CLB nào nếu rời Bayern?

 Sau khi thua Barcelona ở Bán kết Champions League, tương lai của Pep Guardiola tại Bayern Munich càng thêm lung lay liệu rằng ông sẽ ở lại hay phải đến 1 bến đỗ khác và đó có thể là…?

Trước trận lượt về vòng Bán kết Champions League với Barcelona, Pep Guardiola nói: “Tôi đã nói hai triệu lần rồi: Tôi sẽ ở lại Bayern Munich mùa tới”. Pep Guardiola phải giải thích một lần nữa với báo giới giữa lúc tin đồn ông sẽ dẫn dắt Manchester City mùa tới thay HLV Manuel Pellegrini tràn ngập trên các các trang báo thể thaoAnh quốc.

Hợp đồng Pep Guardiola kí với Bayern Munich có hạn đến năm 2016. Vào tháng Tư năm nay, Giám đốc Ban điều hành Bayern, ông Karl-Heinz Rummenigge, nói trên tờ Bild: “Mục tiêu của chúng tôi là gia hạn hợp đồng với Guardiola và tôi nghĩ chúng tôi có nhiều cơ hội để giữ ông ấy ở lại sau năm 2016”.

Cả hai bên liên quan là Bayern Munich và Pep Guardiola đều khẳng định chắc nịch rằng sẽ cùng gắn bó với nhau ít nhất 1 mùa nữa, và có thể sẽ gia hạn hợp đồng với nhau. Cho đến giờ, chưa có bên nào nói về sự thay đổi sau trận thắng 3-2 trước Barcelona ở lượt về vòng Bán kết Champions League (thua chung cuộc 3-5). Nếu có biến cố thì có thể do tác động từ thị trường HLV.

HLV Juergen Klopp sẽ rời Borussia Dortmund vào cuối mùa này. HLV Manuel Pellegrini được cho là sẽ chấm dứt hợp đồng với Manchester City sau mùa này. AC Milan có thể đổi chủ trong vài tuần nữa. Tương lai Carlo Ancelotti sẽ bấp bênh nếu Real Madrid trắng tay ở mùa giải này (không tính chức vô địch giải VĐ thế giới các CLB). Brendan Rodgers cũng chưa chắc ghế ở Liverpool trong khi Rafael Benitez chưa gia hạn hợp đồng với Napoli… Nghĩa là nhu cầu tìm HLV hàng đầu là rất lớn, và có nhiều HLV hàng đầu đang chưa chắc chắn được tại vị.

Nhưng với đẳng cấp của mình, nếu rời Bayern Munich, Pep Guardiola không có nhiều sự lựa chọn. Manchester City là điểm đến lý tưởng nhất với ông giai đoạn này. Là một người cũ của Barca, khó có khả năng Guardiola tới Real Madrid. Các đội bóng lớn khác của Anh đều đã yên vị ở ghế HLV, còn Liverpool lại hơi kém hấp dẫn bởi có tới 99% không được dự Champions League mùa tới. Guardiola cũng có thể tới AC Milan nhưng điểm đến ấy thậm chí còn kém thu hút hơn cả Liverpool bởi sự sa sút của Serie A.

Nếu rời Bayern Munich, Pep Guardiola đi đâu?

Manchester City: Nếu họ chấm dứt hợp đồng với Manuel Pellegrini. Cạnh tranh với: Juergen Klopp, Rafael Benitez…

Real Madrid: Nếu họ chấm dứt hợp đồng với Carlo Ancelotti. Cạnh tranh với Juergen Klopp, Rafael Benitez…

AC Milan: 99% sẽ chấm dứt hợp đồng với Filippo Inzaghi. Cạnh tranh với Unai Emery (HLV hiện tại của Sevilla).

Liverpool: Nếu họ chấm dứt hợp đồng với Brendan Rodgers.