HLV Mourinho: ‘Hazard xuất sắc hơn Ronaldo’

HLV Mourinho: 'Hazard xuất sắc hơn Ronaldo'HLV Jose Mourinho của Chelsea vừa tạo cho tiền vệ Eden Hazard sự tự tin trước thềm mùa giải mới khi nói rằng anh nằm trong top 3 cầu thủ giỏi nhất thế giới và xuất sắc hơn Cristiano Ronaldo trong mùa vừa qua.

 mùa giải vừa qua, Hazard đã thi đấu rất xuất sắc. Anh ghi được 19 bàn và có 11 đường chuyền thành bàn, góp phần giúp Chelsea giành chức vô địch Premier League. Tiền vệ người Bỉ đã được Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp cũng như Hiệp hội các phóng viên thể thao tại Anh bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất.

HLV Mourinho: 'Hazard xuất sắc hơn Ronaldo'
Ronaldo không giành được danh hiệu nào cùng Real ở mùa vừa qua. Ảnh: Internet.

Khi được phóng viên Sport Mail hỏi Hazard đứng ở đâu khi so sánh với Lionel Messi và Ronaldo, HLV Mourinho trả lời: “Điều này phụ thuộc vào họ giành được danh hiệu gì trong mùa giải. Họ phải có được danh hiệu vô địch. Trong bóng đá, không có danh hiệu vô địch thì bạn chẳng là gì.

Ở mùa vừa qua, Messi giành cú ăn ba. Anh ấy cùng Barcelona chiến thắng ở 3 đầu trường và cùng tuyển Argentina vào chung kết Copa America. Đó là một mùa giải tuyệt vời của Messi và đội bóng của anh ấy. Tôi không thích những cầu thủ hay HLV giành danh hiệu cá nhân trong khi đội bóng không có thành tích gì.

Nếu xét trong mùa giải vừa qua thì Hazard xuất sắc hơn Ronaldo. Cho dù Ronaldo vẫn là một cầu thủ xuất sắc nếu như nhìn vào số bàn thắng mà anh ấy ghi được nhưng Real Madrid không có được danh hiệu nào. Với tôi, mọi cầu thủ đều phải đặt đội bóng lên trên thành tích cá nhân.”

HLV Mourinho: 'Hazard xuất sắc hơn Ronaldo'
Messi có cú ăn ba. Ảnh: Internet.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha tiếp tục dành những lời khen cho cậu học trò cưng Hazard: “Ở mùa giải vừa qua, Hazard được bình chọn trong top 10 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Tuy nhiên, theo tôi, anh ấy phải có mặt trong top 3 chứ không phải top 10.

Hazard là cầu thủ xuất sắc nhất tại Anh và Premier League là giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới. Chính vì vậy, Hazard phải nằm trong nhóm những cầu thủ hàng đầu.”

Về phần mình, Hazard cũng tỏ ra rất tự tin: “Tôi muốn đưa trình độ của mình lên một tầm cao mới. Bạn phải ghi 40 hay 50 bàn trong một mùa. Ở mùa vừa qua, tôi chỉ có 19 bàn, nghĩa là vẫn chưa đủ. Tuy nhiên, nếu Messi và Ronaldo có thể ghi 60 bàn thì tôi cũng có thể.”