HLV Mourinho lại bị phạt, nguy cơ vắng trận gặp Liverpool

HLV Mourinho lại bị phạt, nguy cơ vắng trận gặp Liverpool Chiến lược gia người Bồ Đào Nha lại bị nêu tên trong thông báo phạt của LĐBĐ Anh (FA), sau những lời nói nhắm vào trọng tài trận gặp West Ham cuối tuần trước.

“Jose Mourinho bị phạt vì hành vi sai trái liên quan đến phát ngôn và/hoặc hành xử đối với trọng tài trong phòng thay đồ giữa hai hiệp”, thông báo của FA hôm 26/10 có đoạn.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha giữa trận West Ham – Chelsea đã vào phòng nghỉ của trọng tài Jon Moss. Truyền thông Anh tường thuật Mourinho nổi nóng, có những lời lẽ mất kiểm soát với tổ trọng tài. Cùng đi với Mourinho là trợ lý HLV Silvino Lauro. Sau đó, cả hai bị mời lên khán đài đầu hiệp hai.

HLV người Bồ Đào Nha đang nhận án treo cấm chỉ đạo một trận từ lần vạ miệng trước. Do đó, ít nhất là ông sẽ bị phạt cấm chỉ đạo trận đấu cuối tuần này, khi Chelsea đụng độ Liverpool.

Nếu trọng tài Moss tường thuật cả hai có xô xát, Mourinho còn có thể bị phạt ngồi ngoài năm trận. HLV Paul Ince của Blackpool năm 2013 và HLV của Nottingham Forest năm ngoái đều bị FA phạt ở khung năm trận nếu có va chạm với trọng tài.

Án cơ bản là Mourinho ngồi trên khán đài nhưng vẫn được phép liên lạc với các trợ lý, vào phòng thay đồ trước và giữa hiệp. Tuy nhiên, FA hoàn toàn có thể phạt nặng: cấm Mourinho có bất cứ liên hệ nào với khu kỹ thuật khi trận đấu diễn ra.

Mourinho trước khi bị đuổi lên khán đài trận gặp West Ham

West Ham và Chelsea cũng bị phạt vì không kiểm soát được các cầu thủ sau tình huống Matic bị đuổi. Chelsea, với bảy thẻ vàng nhận trong trận này, đối diện án phạt 40.000 đôla.

Tất cả các bên có quyền kháng án cho đến ngày 29/10.

Ngoài ra, đội chủ sân Stamford Bridge bị yêu cầu giải trình về việc Mourinho từ chối dự họp báo sau trận thua trước West Ham. Mourinho nhiều khả năng sẽ không thể chỉ đạo trận gặp Liverpool vào cuối tuần này.

Chelsea có kết quả không tốt – Mourinho chỉ trích trọng tài – Mourinho bị FA phạt. Đó dường như là điệp khúc quen thuộc của “Người Đặc biệt” trong mùa giải này. Quan hệ giữa HLV Chelsea và những người cầm cân nảy mực trở nên xấu đi. Ông Mark Halsey, cựu trọng tài giải Ngoại hạng Anh đưa ra lời khuyên Mourinho nên xin lỗi vì những phát ngôn gần đây.

Mourinho và những rắc rối mùa 2015-2016

Tháng 8: Chỉ trích công khai nữ bác sỹ Eva Carneiro, khiến hình ảnh Chelsea bị ảnh hưởng. Những thành tích tệ của CLB bắt đầu từ đây.

Tháng 9: Công kích HLV Arsene Wenger trong các buổi họp báo.

3/10: Bị phạt 74.000 đôla và án treo cấm chỉ đạo một trận, khi chỉ trích trọng tài sau trận thua Southampton.

20/10: Gọi trọng tài là “ngây thơ và yếu đuối” sau trận hòa Dynamo Kiev.

24/10: Phát ngôn và hành động không đúng mực với trọng tài giữa trận gặp West Ham. Bị đuổi lên khán đài.