HLV Wenger khen Coquelin xuất sắc nhất châu Âu

Arsenal cần nhiều hơn ở Coquelin. Ảnh: Internet.HLV Arsenal, Arsene Wenger đã ra sức bảo vệ Francis Coquelin trước những chỉ trích mà tiền vệ phòng ngự này phải nhận.

Có thể nói Francis Coquelin là hiện tượng thú vị nhất của Arsenal mùa trước sau khi trở về Emirates từ Charlton Athletic theo dạng cho mượn.

Cầu thủ người Pháp chơi cực tốt nơi tuyến giữa giúp Arsenal quên đi nỗi lo phòng ngự những tháng gần đây. Tuy vậy, trong trận hòa 0-0 của Arsenal với Liverpool, Francis Coquelin đã chịu không ít chỉ trích từ BLV Gary Neville trên Sky Sports.

Và rất nhanh, HLV Wenger đã lên tiếng: “Những số liệu, thống kê cho thấy Coquelin là tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất châu Âu.”

“Bạn xem bóng đá cũng như tôi xem bóng đá. Tôi không biết các bạn nghĩ gì. Ở khía cạnh phòng ngự, Coquelin đang làm những điều tuyệt vời.”

“Hãy nhìn xem, tôi không hề chống đối những nhận định bạn đưa ra. Mọi người có thể nói họ không nghĩ Arsenal đã chơi tốt. Tôi chấp nhận. Nhưng thật nguy hiểm khi nói rằng ‘Francis Coquelin không bao giờ là một cầu thủ tốt’, đặc biệt là nó đến từ những người trong nghề.”