Hổ thẹn, Chelsea!

Fabregas, Costa, Hazard...nên cảm thấy hổ thẹn vì những gì họ làm với ân nhân của mìnhChelsea chiến thắng, nhưng bao nhiêu fan Chelsea sẽ cảm thấy vui, bao nhiêu người sẽ cảm thấy hổ thẹn?

Fabregas, Costa, Hazard…nên cảm thấy hổ thẹn vì những gì họ làm với ân nhân của mình

“Jose Mourinho! Jose Mourinho!”, CĐV Chelsea hát vang tên người HLV vừa bị sa thải của mình trước khi bước vào trận đấu và xuyên suốt thời gian hiệp 1. Trên khán đài, những băng rôn kiểu như: “Simply The Best” (Đơn giản là số 1) vẫn được giăng ra để thể hiện sự yêu mến và thông cảm dành cho người vừa ra đi.
Roman Abramovich đã cười rất tươi sau khi chứng kiến Chelsea liên tục ghi 2 bàn trong 45 phút đầu. Đấy là lần đầu tiên kể từ tháng 10, Chelsea mới lại ghi nhiều hơn 1 bàn trong một trận đấu. Nhưng trong lòng ông rõ ràng đang là những ngọn sóng cuồn cuộn. Ông đã ra một quyết định đúng không?
Sa thải Mourinho là một quyết định dễ dàng. Ai cũng thấy điều đó. Giữa một bên là HLV và một bên là những cầu thủ đã chán ngán HLV đến cổ, Abramovich đã chọn sa thải HLV. Việc đó dễ hơn là… bán đi “những con chuột” trong phòng thay quần áo.
CĐV Chelsea chẳng còn ngây thơ nữa. Họ hát vang: “Where were you when we were s***?” (Các anh ở đâu khi chúng ta bị vũ nhục từ đầu mùa?). Đấy là một lời trách cứ cho những kẻ đã bỏ qua danh dự của đội bóng, danh dự của một nhà vô địch chỉ để sa đà vào cuộc chiến tranh giành ảnh hưởng trong phòng thay quần áo. Các cầu thủ Chelsea chỉ nghĩ là họ phản bội Mourinho, nhưng không phải như vậy. Họ đã phản bội lại những CĐV đã bỏ tiền mua vé vào sân ủng hộ họ, phản bội chính ông chủ đã trả lương cho họ.
Bao nhiêu năm dưới thời Abramovich, fan Chelsea hiểu rõ cầu thủ của mình hơn ai hết. Nhìn các ngôi sao của mình, họ biết rõ ai đá, ai không đá. Và một băng rôn cũng đã chỉ rõ 3 “con chuột” trong phòng thay quần áo: “Diego Costa, Cesc Fabregas, Eden Hazard”. Đấy là chưa kể những ngôi sao đang ủ dột từ đầu mùa đột ngột chơi hay như Branislav Ivanovic. Rốt cục chỉ có “3 con chuột” hay nhiều hơn? Những câu hỏi ấy sẽ tiếp tục ám ảnh Chelsea trong những ngày tới.
Mourinho không hề thất bại. Ông ta chỉ đơn giản là cầm… 12 triệu bảng và tạm thời nghỉ ngơi trước khi nhận đề nghị làm việc tiếp theo, có thể là ngay trong mùa giải này. Trong khi đó, Abramovich đã thất bại. Ông đã sa thải người HLV giỏi nhất trong lịch sử CLB, một người xứng đáng được trao thêm cơ hội, một người thật sự yêu CLB và quyết tâm thay đổi để tạo dựng một di sản.
Cái tên Mourinho đã lên dẫn đầu trong danh sách các ứng viên thay thế Louis van Gaal ở Man United. Và việc Mourinho, thông qua người đại diện, tuyên bố không hề có ý định nghỉ ngơi mà muốn quay lại làm việc ngay, rõ ràng sẽ tăng thêm chính sức ép dành cho ông thầy cũ Van Gaal. Hãy thử nghĩ Chelsea sẽ khóc hận thế nào nếu như Mourinho xốc lại tinh thần của Man United và giúp cho CLB này… vô địch vào cuối mùa.
Chuyện ấy không có gì quá viển vông. Trong khi đó, những Fabregas, Costa, Hazard… sẽ trở thành kẻ bị căm ghét ngay trong chính ngôi nhà của mình. Mourinho đã mang Fabregas về Chelsea, cứu anh thoát khỏi cảnh dự bị tại Barca. Hay như Costa, vẫn được Mourinho bảo vệ trong những ngày tháng anh gây hấn với tất cả. Ông cũng quyết tâm đôn Hazard lên thành siêu sao, chấp nhận hy sinh Kevin de Bruyne. Việc họ phản ông cho thấy rõ bộ mặt vô ơn.
Mourinho chẳng cần nói những lời hằn học, các CĐV tự hiểu tất cả. Những lời hô vang tên ông trên khán đài Stamford Bridge đêm qua chính là thắng lợi của Mourinho, cho dù đấy là một chiến thắng mà ông không hề mong muốn!