Hỏng ăn vụ Benzema, Arsenal quyết “chi tiền tấn” để mua sát thủ

Khó khăn trong thương vụ Karim Benzema, Arsenal đã quyết định chuyển hướng sang mục tiêu Edinson Cavani của PSG. Ảnh: Internet.Trước những khó khăn trong thương vụ Karim Benzema, ban lãnh đạo Arsenal đã quyết định chuyển hướng sang mục tiêu Edinson Cavani của PSG.

Mới đây, đích thân tiền đạo Benzema, chân sút từng được ban lãnh đạo Arsenalliên tục theo đuổi trong suốt kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2015, đã lên tiếng xác nhận sẽ ở lại Real Madrid với tuyên bố chắc như đinh đóng cột rằng: “Nơi này chính là nhà của tôi.”

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Pháp thủ đang đứng trước nguy cơ thất bại trong nhiệm vụ chiêu mộ thêm một chân sút đẳng cấp để giải quyết bài toán “số 9” trên tuyến đầu.

Ở một diễn biến mới nhất, những nguồn tin từ tờ The Mirror vừa tiết lộ rằng HLV Wenger đang có ý định chuyển hướng sang mục tiêu Edinson Cavani của PSG. Cụ thể, phía ban lãnh đạo đội bóng thành London sẵn sàng “bạo chi” với mong muốn tái lập thêm một thương vụ “bom tấn” vào phút chót trên TTCN giống như trường hợp của Mesut Oezil cách đây gần hai năm (42 triệu bảng từ Real).

Được biết, bên cạnh Arsenal thì M.U cũng đang để ý đến Cavani với mục đích tìm kiếm thêm phương án “chia lửa” dành cho vị trí trung phong cắm của đội trưởng Wayne Rooney, ngôi sao đã thi đấu tương đối sa sút kể từ đầu mùa.

Nhưng trong một diễn biến mới nhất, giới chuyên môn phân tích khả năng thành công của Arsenal trong phi vụ này không thật sự sáng sủa vì nhiều lý do.

Một là, PSG không “dại” bán Cavani trong bối cảnh họ chưa có được một trung phong nào đẳng cấp trong đội hình. Cạnh đó, mũi nhọn Zlatan Ibrahimovic đã luống tuổi và nhiều khả năng ra đi vào năm sau khi hợp đồng của anh và CLB kết thúc. Một kịch bản nữa xảy ra chính là, Arsenal chỉ mua được Cavani nếu số tiền họ chi ra đủ hấp dẫn để thuyết phục PSG “nhả” người của họ.

Thứ hai, PSG có tham vọng rất lớn chinh phục các danh hiệu như điều mà Barcelona từng làm. Theo đó, họ chắc chắn không dễ dàng bán Edinson Cavani, tay săn bàn vốn được xem là một trong những chiếc chìa khoá mang đến thành công cho CLB trong tương lai.