Huyền thoại Freddie Ljungberg làm trợ lý HLV Emery ở Arsenal

Kể từ khi Unai Emery thay thế Arsene Wenger trên ghế nóng Arsenal hồi đầu mùa giải trước, vai trò trợ lý của Steve Bould trở nên mờ nhạt khi không được tin tưởng bằng Juan Carlos Carcedo, đồng hương được HLV người Tây Ban Nha mang theo sang Emirates.

Huyền thoại Freddie Ljungberg làm trợ lý HLV Emery ở Arsenal

Bên cạnh đó, Pháo Thủ thành London cũng có kế hoạch trẻ hóa đội ngũ huấn luyện, thế nên mới đây đã có một quyết định tái cơ cấu quan trọng. Cụ thể, Steve Bould được thuyên chuyển xuống dẫn dắt đội trẻ U23 cũng như hỗ trợ cựu trung vệ Per Mertesacker ở lứa U18, đổi chỗ cho Freddie Ljungberg và huyền thoại người Thụy Điển chính thức trở thành trợ lý mới của Unai Emery.

Phát biểu phấn khởi của Ljungberg sau khi được thăng chức: “Tôi thực sự rất vui mừng và háo hức với cơ hội lớn này ở đội một. Hy vọng với vốn liếng hiểu biết chuyên môn và kinh nghiệm của mình, tôi sẽ tiếp tục tốt công việc phát triển các tài năng trẻ cũng như cùng Emery và ban huấn luyện giúp Arsenal thành công và giành được nhiều danh hiệu trong tương lai.”

Mùa hè năm ngoái, Freddie Ljungberg đã trở lại Arsenal làm việc với tư cách HLV đội U23. Ở giải trẻ Premier League vừa rồi, Pháo Thủ dưới sự dẫn dắt của cựu tiền vệ người Thụy Điển đã gây ấn tượng mạnh khi cán đích ở ngôi á quân. Song song với đó, anh còn đảm nhiệm cả công việc tiếp quản đội U15.