Juan Mata đã xuất sắc như thế nào?

Juan Mata đã xuất sắc như thế nào? Không phải bàn cãi gì thêm Juan Mata chính là cầu thủ xuất sắc nhất của Manchester United trong trận đấu với Wolfsburg rạng sáng nay. Không chỉ là một bàn thắng và một đường kiến tạo, Juan Mata còn đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của đội chủ sân Old Trafford.

Trong trận đấu với Wolfsburg rạng sáng nay, Mata chính là ngôi sao sáng nhất của Man Utd. Không chỉ ghi bàn gỡ hòa cho đội chủ nhà, tiền vệ nhỏ con này còn tạo ra một loạt cơ hội ngon ăn cho các đồng đội.

Nếu như người đồng đội Wayne Rooney bị chỉ trích khá nhiều từ các chuyên gia và người hâm mộ, thì cầu thủ người Tây Ban Nha lại được khen ngợi hết lời. Từ những con số thống kê ta thấy, Mata đã có một trận đấu quá ổn.

Tỷ lệ chuyền bóng chính xác (pass accuracy) của Mata là 97.7%, vượt xa so với Wayne Rooney (86.1%), anh gần như chỉ chuyền hỏng duy nhất 1 lần (trong tổng số 44 đường chuyền). Ngoài ra, tiền vệ này còn tạo tới 5 cơ hội trong trận đấu (chances created) cho các đồng đội, Rooney chỉ có 1.

Các con số thống kê sau trận.

Trong tổng số 2 loạt trận đã qua của vòng bảng, Juan Mata đã có tổng cộng 9 lần tạo cơ hội cho đồng đội. Xét trên bình diện Champions League, chỉ có Mathieu Valbuena (11) và Thiago Alcantara của Bayern Munich (10) là có số lần tạo cơ hội nhiều hơn Mata.