LĐBĐ Anh bác đơn kháng án của Mourinho

FA y án đối với MourinhoLá đơn kháng án của HLV Jose Mourinho đối với án phạt 50.000 bảng do phát ngôn không đúng mực đã bị LĐBĐ Anh (FA) từ chối.

FA y án đối với Mourinho

Trong buổi điều trần với FA hôm thứ Hai vừa qua, HLV Jose Mourinho không có mặt. Thay vào đó ông cử người uỷ quyền của mình tới để giải quyết vụ việc. Trong buổi làm việc này, FA đã từ chối lá đơn kháng án của chiến lược gia người Bồ Đào Nha.
“Chúng tôi vẫn còn bảo lưu mức phạt (treo) tăng gấp đôi (25.000 bảng) hồi tháng 1/2015 so với tháng 5/2014 về những lần Mourinho vi phạm liên tiếp. Nhưng điều này đã không ngăn cản được ông ấy tiếp tục tái diễn và mức độ vi phạm ở lần này là nghiêm trọng hơn”, thông báo phát đi từ FA.
“Bản án của chúng tôi rất công bằng để răn đe. Vấn đề nằm trong tay Mourinho và ông ấy có thể dễ dàng để tránh được điều này. Việc Mourinho cần làm lúc này là tránh đưa ra những bình luận không đúng mực trong 12 tháng tiếp theo, thời điểm lệnh cấm sẽ hết hiệu lực”.
HLV Mourinho liên tục nhận án phạt của FA

HLV Mourinho liên tục nhận án phạt của FA
Như đã biết, Mourinho đã chỉ trích trọng tài Robert Madley vì không dám thổi còi cho Chelsea được hưởng quả phạt đền trong thất bại 1-3 trước Southampton hôm 3/10 vừa qua. Chia sẻ sau trận đấu, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết: “Trọng tài lo sợ không dám thổi phạt cho Chelsea, cũng như bao người trước. Tại sao? Đó là bởi truyền thông các bạn luôn đặt nghi vấn, luôn chỉ trích và chúng tôi phải chịu trận. FA nếu muốn thì cứ phạt, nhưng họ không phạt các huấn luyện viên khác”.
Vì phát ngôn không đúng mực này, HLV Jose Mourinho đã bị FA phạt50.000 bảng. Ngoài ra, chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ bị cấm chỉ đạo 1 trận, án phạt treo sẽ có hiệu lực nếu ông có những phát biểu không đúng mực trong thời gian từ nay tới ngày 13/10/2016.
Tuy nhiên, trong cuộc họp báo trước trận đấu với Aston Villa cuối tuần qua, HLV Mourinho khẳng định ông sẽ không chấp nhận án phạt mà LĐBĐ Anh dành cho mình và sẽ kháng cáo đến cùng: “Tôi phải thành thật với bản thân mình, đó là điều quan trọng nhất. Vì vậy, tôi sẽ kháng cáo”.