Mertesacker bị huyền thoại Liverpool chỉ trích thậm tệ

Mới đây, trung vệ trụ cột của Arsenal, Per Mertesacker đã bị huyền thoại Liverpool – Jamie Carragher công khai chỉ trích dữ dội.

Chuỗi trận thắng của các Pháo thủ đã bị chặn lại sau thất bại ê trề với tỷ số 3-2 trước Stoke City vừa qua, trong một ngày hàng thủ của họ đã làm việc một cách không thể nào tồi tệ hơn với việc phải nhận tới 3 bàn thua ngay trong hiệp 1 của trận đấu.

Với Jamie Carragher, trung vệ kỳ cựu một thời của Liverpool cho rằng nguyên nhân thất bại của Arsenal một phần rất lớn đến từ người đang mang trọng trách thủ lĩnh hàng phòng ngự của Pháo thủ là Mertesacker.

Niềm tin ở nơi đâu cho các cầu thủ trẻ, khi thi đấu bên cạnh anh ta [Mertesacker]?” – Jamie Carragher phát biểu tại Sky Sports.

Đáng ra anh ta phải giúp đỡ họ (các hậu vệ trẻ), bảo vệ họ và ngăn chặn họ khỏi sự hoang mang. Bạn đang ở trong một trận đấu trên sân khách trước Stoke, một điểm đến vô cùng khó khăn. Bạn phải làm cho những đồng đội xung quanh hiểu rằng bạn không chấp nhận những gì đang xảy ra.”

Đó là người đội trưởng bạn cần trong ngày hôm đó. Chúng tôi đang nói về sự lãnh đạo, cá tính của mội thủ lĩnh như những gì Arsene Wenger vẫn thường nói sau mỗi trận đấu.”

Nhưng anh ta đã bỏ lại con tàu đắm, bỏ lại những người đồng đội ở trên đó. Thật không thể chấp nhận được đối với một cầu thủ giàu kinh nghiệm và có đẳng cấp. Thật không thể chấp nhận!

Từng là một trụ cột vô cùng quan trọng nơi hàng phòng ngự của Arsenal mùa trước, nhưng ở giai đoạn vừa qua, Per Mertesacker đã không thể duy trì được phong độ ổn định. Mặc dù trung vệ có chiều cao 1m98 vừa mới trải qua một kỳ World Cup thành công rực rỡ cùng với đội tuyển Đức.