Messi vẫn yêu và tin vào đội tuyển Argentina dù trải qua 10 năm đầy thất vọng.

Giành vinh quang ở cấp CLB và cả phương diện cá nhân, song Messi và Aguero lại có những kỷ niệm không mấy vui vẻ với đội tuyển Argentina. Bộ đôi này đã thất bại ở 3 trận chung kết liên tiếp bao gồm World Cup 2014, Copa America 2015 và Centenario Copa America 2016.

Lionel Messi vẫn khao khát danh hiệu ở cấp độ đội tuyển Argentina hình ảnh
Messi buồn sau thất bại trước Chile ở Copa America 2016. Ảnh: Getty Images.

Quá thất vọng với những thành tích đáng quên cùng đội tuyển, Messi từng nghĩ tới việc giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Ở tuổi 32, tiền đạo của Barcelona hiểu rằng anh không còn nhiều cơ hội để bước lên đỉnh vinh quang cùng Argentina.

“Không ai thích thua cuộc. Rõ ràng, cậu ấy đã thất vọng sau khi bị loại khỏi Champions League và để đối thủ đăng quang ngôi vô địch Copa del Rey năm nay. Tuy nhiên, Messi là cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy là cầu thủ kinh nghiệm và hiểu bóng đá sẽ có những lúc như thế này. Bên cạnh niềm vui còn có những nỗi buồn, cậu ấy hiểu điều đó hơn bất cứ ai”, Aguero nói thêm.

Giờ đây, mục tiêu của tiền đạo sinh năm 1987 là dẫn dắt đội tuyển Argentina đến ngôi vương Copa America 2019 sắp tới. Ở đấu trường này, Messi cùng đồng đội nằm ở bảng B, nơi có sự góp mặt của Colombia, Paraguay và chủ nhà World Cup 2022 Qatar.