Mourinho làm khó Arsenal trong thương vụ Cech

Mourinho làm khó Arsenal trong thương vụ CechHLV Jose Mourinho cho biết đội bóng nào muốn sở hữu thủ thành Petr Cech, sẽ phải nhả lại cho Chelsea một cầu thủ.

Khi được hỏi liệu chủ tịch Roman Abramovic của The Blues có để Cech rời Chelsea trong mùa Hè này hay không, “người đặc biệt” đã chia sẻ như sau: “Có lẽ điều đó sẽ xảy ra. Roman là chủ tịch CLB và tôi phải tôn trọng mọi quyết định của ông ấy. Tuy nhiên, khi để Cech ra đi thì tôi cũng muốn mang về Chelsea một cầu thủ từ chính đội bóng mà cậu ấy sẽ đầu quân”.

Do không còn trẻ và đã để mất vị trí chính thức vào tay đồng nghiệp Thibaut Courtois nên Cech đang muốn tìm kiếm cơ hội ở một bến đỗ mới. Vì không có ý định rời xa gia đình nên thủ môn 33 tuổi này hy vọng sẽ được khoác áo một đội bóng khác ở London nếu rời Chelsea. Thời gian qua, có thông tin cho rằng Arsenal sẵn sàng tiếp nhận Cech nếu anh có thiện chí hợp tác với Pháo thủ.

Được biết, Cech đã chơi cho Chelsea được 11 năm. Kể từ khi được Chelsea mua về từ Rennes năm 2004 với giá 7 triệu bảng, anh đã giành được không ít danh hiệu cùng đội bóng phía Tây thành London. Trong số những danh hiệu ấy, đáng kể nhất là 4 chức vô địch Premier League (2004/05, 2005/06, 2009/10 và 2014/15), 1 chức vô địch Champions League (2011/12) và 1 chức vô địch Europa League (2012/13).