Mourinho mất trắng tiền bồi thường là vì…. Carneiro

watermarked-3a2Chelsea đã dịnh vào những “scandal” giữa Jose Mourinho và bác sĩ Eva Carneiro trước đây để từ chối trả tiền bồi thường cho vị chiến lược gia này.

Sau khi khiến Chelsea rơi xuống vị trí thứ 16 tại Premier League và chỉ còn kém nhóm cầm đèn đỏ đúng 1 điểm, Jose Mourinho ngày hôm qua đã bị đội chủ sân Stamford Bridge chính thức đưa ra thông báo sa thải.

Theo thông Anh, thực tế ban lãnh đạo Chelsea đã muốn sa thải Mourinho từ lâu, tuy nhiên vì những khó khăn về số tiền sa thải hợp đồng lên tới 40 triệu bảng, nên mãi đến khi tìm được một lý do để làm vô hiệu hóa thỏa thuận này thì BLd của The Blues mới dám nói lời chia tay.

Cụ thể theo Daily Mail, để khỏi bồi thường cho Jose Mourinho 40 triệu bảng, phía Chelsea đã lấy ly do là do Mourinho đã phá vỡ những cam kết trong hợp đồng sau lần cư xử với bác sĩ Eva Carneiro, nên họ không có nghĩa vụ phải bồi thường hợp đồng cho ông.

Tuy nhiên Chủ tịch Roman Abramovich cũng không muốn Mourinho thiệt thòi, khi ông vẫn sẽ trả đủ cho Mourinho mức lương 250.000 bảng/tuần cho tới khi ông tìm được công việc mới. Mặc dù vậy điều khoản này cũng chỉ kéo dài trong 40 tuần, có nghĩa việc rời Chelsea, Mourinho sẽ chỉ nhận được 10 triệu bảng.